1:42 am - 13 March, 2020

Xúc động hình ảnh toàn bộ bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán chính thức đóng cửa ” Đã đến lúc họ được trở về nhà “

Chính thức đóng cửa toàn bộ bệnh viện dã chiến sau khi kiểm soát được dịch bệnh, các nhân viên y tế đã vượt qua những tháng ngày vô cùng vất vả và giờ đây, họ đã có thể nghỉ ngơi và trở về nhà rồi.

Sau thời gian dài chống dịch Covid-19, Trung Quốc gần như đã khống chế được dịch và tình hình đang dần được cải thiện hơn. Tại tâm dịch Vũ Hán, nơi có hàng chục nghìn ca mắc giờ cũng đã giảm đi rõ rệt với lượng bệnh nhân xuất viện ngày một tăng còn ca nhiễm mới lại ngày càng giảm.

Trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Trung Quốc bắt đầu đóng cửa các bệnh viện dã chiến được lập ra để hỗ trợ cách ly, điều trị cho các ca nhiễm Covid-19. Đến ngày 11/3, toàn bộ bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa, những bệnh nhân cuối cùng đã ra viện còn các nhân viên y tế, họ cũng đã đến lúc được trở về nhà và… nghỉ ngơi.

Sau thời gian chống lại dịch bệnh, các nhân viên y tế giờ đây đã có thể nghỉ ngơi và trở về với gia đình của mình. (Ảnh: Tân Hoa Xã).
Những bệnh nhân cuối cùng được xuất viện

Trên mạng xã hội mới đây đã lan truyền loạt ảnh chụp lại các bệnh viện dã chiến trong ngày chính thức đóng cửa và kết thúc hoạt động. Lần lượt những bệnh nhân cuối cùng được xuất viện. Họ “tay xách nách mang” đủ thứ từ vali, túi đồ để trở về nhà với cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Những bệnh nhân cuối cùng ở các bệnh viện dã chiến được xuất viện. (Ảnh: Tân Hoa Xã).
Khệ nệ ôm túi đồ trở về nhà. (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Cũng trong những hình ảnh đó, người ta lại càng cảm động hơn khi nhìn thấy những cái vẫy tay tạm biệt của người bệnh được xuất viện dành cho y bác sĩ. Đâu đó, các nhân viên y tế còn giúp mọi người xách đồ ra xe, giúp họ nhanh chóng được trở về nhà.

Các nhân viên y tế giúp xách đồ ra xe. (Ảnh: Tân Hoa Xã).
Một bệnh nhân xuất viện vẫy chào tạm biệt các y bác sĩ. (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Toàn bộ bệnh viện dã chiến Vũ Hán đóng cửa, nhân viên y tế ăn mừng và… trở về nhà

Không còn bệnh nhân, các bệnh viện dã chiến giờ đây đã đến lúc kết thúc hoạt động và đóng cửa. Rất nhiều cư dân mạng xứ Trung bày tỏ vui mừng, khi thấy những mẩu giấy niêm phong được chính các nhân viên y tế dán lên cánh cửa tại bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến Vũ Hán chính thức đóng cửa sau khi dịch bệnh được kiểm soát. (Ảnh: Weibo).

Và ngay sau khi đóng cửa toàn bộ bệnh viện dã chiến, đội ngũ nhân viên y tế đã tổ chức một lễ mừng công nhỏ ở phía trước. Họ cùng nhau chụp hình, lưu giữ kỷ niệm trước khi bước ra khỏi cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy căng thẳng trong suốt nhiều tháng qua.

Nhân viên y tế và buổi lễ mừng công sau thời gian dài chống dịch. (Ảnh: Tân Hoa Xã).
Những tấm ảnh kỷ niệm ý nghĩa của các y bác sĩ. (Ảnh: Weibo).

Cư dân mạng Việt mừng thay cho Vũ Hán

Những hình ảnh đẹp trong ngày toàn bộ bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán đóng cửa đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Việt. Ai nấy đều vui mừng thay cho mọi người sống tại Vũ Hán, cho các nhân viên y tế và hơn hết là họ đã giành chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh và kiểm soát được dịch bệnh. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng Việt nhé:

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

– “Mong cho thế giới nhanh chóng kết thúc những tháng ngày dịch bệnh”.

– “Các thiên thần áo trắng giờ hãy nghỉ ngơi thật tốt nhé. Mọi người đã cố gắng rất nhiều rồi”.

– “Cuối cùng đội ngũ y bác sĩ ở đây cũng có thể nghỉ ngơi rồi”.

– “Hi vọng các nước khác cũng sớm vượt qua dịch bệnh”.

– “Nếu hết được hẳn dịch thì Trung Quốc quá giỏi! Việt Nam cũng thế cố gắng lên mọi người ơi!”.

Các nhân viên y tế đã cố gắng hết sức mình rồi, họ đã thành công và giờ hãy nghỉ ngơi thôi. (Ảnh: Weibo).

Hạn chế được tình trạng lây lan cũng như các ca nhiễm không còn tăng cao, Trung Quốc nói chung và Vũ Hán nói riêng đã gần như khống chế được dịch Covid-19. Với kết quả tốt đẹp này cùng những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ y bác thì họ xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người. Cùng chúc cho các “thiên thần áo trắng” sẽ sớm trở về nhà, và có được thời gian nghỉ ngơi sau khi kết thúc công tác phòng chống dịch bệnh này nhé!

Nguồn: bestie.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật