12:56 am - 26 February, 2018

Xin visa du học Pháp có khó không?

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Như vậy, để sinh sống, học tập, làm việc tại Pháp, bạn cần có visa thì mới có thể đặt chân tới quốc gia này. Vậy, câu hỏi đặt ra là xin visa du học Pháp có khó không?

Việc cấp visa cho một người nước ngoài du học tại Pháp không hề dễ dàng. Đặc biệt, đây lại là quốc gia có quy định ngặt nghèo về lưu trú, nhập cư. Kinh nghiệm xin visa du học cho thấy, nếu bạn đã từng để trượt visa một lần thì sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho những lần tiếp theo. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thủ tục và nên được tư vấn trước khi xin visa du học, tránh trường hợp để trượt visa vì những lý do không đáng.

Để xin visa du học Pháp, trước hết bạn cần có một bộ hồ sơ đầy đủ. Việc chuẩn bị hồ sơ tốt sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ Đại Sứ Quán Pháp. Thông qua hồ sơ, họ sẽ thấy được trình độ kiến thức, mức độ am hiểu về trường học, ngành học và kế hoạch học tập cụ thể của bạn. Đồng thời họ sẽ đánh giá năng lực và quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn để phỏng vấn visa hay không.

Lưu ý, kèm theo hồ sơ xin visa, bạn sẽ phải nộp thêm lệ phí xin visa: 50 euro, tương đương 1.300.000 VNĐ. Đối với những bạn được cấp học bổng từ Pháp, bạn sẽ không cần nộp khoản lệ phí này. Để tránh những rủi ro và không được trả lệ phí, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

02 tờ khai xin visa dài hạn;

03 ảnh mới nhất (nền trắng; 3,5×4,5)

Hộ khẩu gia đình đã được dịch và công chứng;

Bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa;

Giấy khai sinh (công chứng dịch sang tiếng Pháp);

Giấy chứng nhận đã qua vòng phỏng vấn tại CampusFrance;

Giấy bảo lãnh đối với những bạn du học sinh khi đặt chân tới Pháp chưa đủ 18 tuổi (theo mẫu của Đại Sứ Quán, hợp đồng điện nước và thẻ cư trú “Titre de sejour” của người bảo lãnh;

Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn (chứng chỉ nhập học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao hay thẻ sinh viên…);

Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc đã được chấp nhận tại một trường đại học của Pháp;

Chứng chỉ trình độ tiếng Pháp (TCF…);

Giấy tờ chứng minh tài chính;

Chứng nhận chỗ ở tại Pháp;

Điền giấy OFII để Đại Sứ Quán đóng dấu khi được cấp visa.

Sau khi đã được duyệt hồ sơ và bước vào vòng phỏng vấn thì việc còn lại của bạn là cố gắng luyện tập phỏng vấn thật tốt và tự tin giải quyết các vấn đề phát sinh. Đại Sứ Quán có thể sẽ đưa ra rất nhiều câu hỏi khác nhau nhằm xem xét bạn có đủ tiêu chuẩn để du học tại Pháp hay không.

Xin visa du học Pháp có khó không phụ thuộc vào chính bạn. Khi bạn làm chủ được thời gian và nắm vững mọi thủ tục du học thì việc xin visa không hề khó như bạn nghĩ. Nếu bạn vẫn đang phân vân về các thủ tục và kinh nghiệm xin visa, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn làm hồ sơ xin visa và luyện phỏng vấn visa miễn phí.

Theo duhoctoancau

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Top 5 nét đẹp tự nhiên ở miền Nam nước Pháp

    Tôi lớn lên ở miền Nam nước Pháp và đã có 15 năm sống ở nơi đây. Nhớ lại quãng thời gian ở Provence, tôi nhận ra mình đã thờ ơ biết bao với mảnh đất lịch sử và cũng vô cùng tuyệt đẹp này của nước Pháp. Nhưng dẫu sao, tôi vẫn có thể […]

  • Một số ebook học tiếng Pháp hay

    Xin chào các bạn đây là toàn bộ sưu tập của mình liên quan đến việc học thuật Tiếng Pháp một ngôn ngữ lãng mạn bình dị dành cho các bạn mong muốn trao dồi tiếng pháp. Các bạn có thể download sách theo các link sau. Chúc các bạn thành công trên con đường […]

  • Kinh nghiệm thuê nhà cho du học sinh Pháp

    Ad viết kinh này dành tặng các đồ nhi sắp cất cánh mà hem có gia đình hay bạn bè bên đó. Các bạn hem pải đồ nhi của Ad cũng có thể tham khảo. Các bạn ở bển rồi mà vẫn chưa rõ cũng có thể tham khảo. Hem áp dụng với các bạn […]