5:18 am - 2 October, 2021

Vượt London và Paris, TP Hồ Chí Minh lọt top 10 điểm đến được yêu thích để thưởng thức cà phê

Mới đây, TP Hồ Chí Minh đã lọt Top 10 những điểm đến được yêu thích nhất để thưởng thức cà phê.

Nhân ngày Quốc tế cà phê chuyên trang đặt phòng quốc tế Booking.com đã tiết lộ những điểm đến được yêu thích nhất dựa theo đề xuất từ du khách.

Theo danh sách, TP Hồ Chí Minh đã nằm ở vị trí thứ 7 trong top 10 thành phố cà phê hàng đầu trên thế giới, nổi tiếng với tín đồ du lịch bởi văn hóa cà phê đặc sắc.

Trong danh sách những điểm đến hàng đầu để thưởng thức cà phê theo đánh giá của du khách toàn cầu mà Booking.com đánh giá, còn có các điểm đến khác trên thế giới như: Napoli (Italia), Lviv (Ukraine), Rome (Italia), Melbourne (Australia), Vienna (Áo), Amsterdam (Hà Lan), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), London (Anh), Paris (Pháp).

Ngoài ra, trang Booking.com cũng gợi ý du khách sau khi trải nghiệm văn hóa cà phê của TP Hồ Chí Minh giữa phố xá tấp nập, du khách có thể thưởng thức cà phê khi lưu trú tại Chez Mimosa – Boutique Hotel, nơi trà và cà phê được cung cấp cho tất cả khách mỗi ngày.

Booking.com đặc biệt đánh giá cao khách sạn này, ngoài dịch vụ chăm sóc khách còn có sân thượng nhìn ra quang cảnh thành phố.

Có thể thấy, văn hóa cà phê của Việt Nam rất phong phú và đa dạng, nhiều vùng còn tự biến tấu để cho ra đặc sản của riêng mình, một trong số đó là cà phê trứng – một nét văn hóa ẩm thực của Hà Nội.

Cà phê dường như đã đi vào đời sống người dân Việt Nam như một nét văn hóa đặc sắc và lâu đời. Không những vậy, Việt Nam còn là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai trên thế giới.

Đặc biệt, văn hoá cà phê của người dân TP Hồ Chí Minh rất phát triển, từ những quán cà phê vợt nhỏ lẻ có thâm niên hơn vài thập kỷ đến sự tập trung của nhiều thương hiệu cà phê lớn.

Người dân TP Hồ Chí Minh yêu thích cà phê đến mức chẳng cần ghế, cần bàn, chỉ cần cốc cà phê và một chỗ đễ nghỉ chân như ghế đá, bờ tường… là đủ.

Cà phê bệt ở TP Hồ Chí Minh còn có giá rất rẻ, không gian thoáng đãng và hình thức lưu động, nhận bao nhiêu khách cũng vẫn rộng rãi như thường. Ngoài ra đây cũng là nơi tuyệt nhất để tận hưởng nhịp sống đậm chất Sài Gòn ở cự ly gần.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật