3:09 am - 15 August, 2019

Vùng Normandie – Nơi diễn ra ” Trận chiến vì nước Pháp “

Cuộc đổ bộ của quân đội khối Đồng minh vào các bãi biển vùng Normandie ngày 6 tháng 6 1944, còn gọi là Trận chiến vì nước Pháp, là một trong những mốc lịch sử quan trọng của Thế Chiến Hai

Đây là cuộc tấn công từ biển vào đất liền lớn nhất trong lịch sử, với hơn 150.000 quân lính của Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada cùng với quân kháng chiến Pháp, Tiệp Khắc, Ba Lan, Bỉ, Hà Lan, Na Uy, theo các chiến hạm lớn nhỏ từ miền nam Anh Quốc kéo vào đất Pháp lúc bấy giờ đang nằm dưới sự kiểm soát của quân Đức Quốc Xã.

Vùng Normandie bây giờ đã trở thành một di tích lịch sử đầy những huyền thoại, và bên cạnh đó cũng không thiếu những địa điểm du lịch nổi tiếng.

Deauville

Deauville là một thị trấn nghỉ mát ven biển Normandie, hay được gọi là quận 21 của Paris, vì đây là bãi biển gần thủ đô Paris nhất. Cứ mỗi cuối tuần là người dân Paris kéo về đây nghỉ dưỡng sau một tuần làm việc vất vả.

Biển Normandie nói chung là đẹp, với những bãi cát trắng mịn trải dài tít tắp, nhưng vì là vùng biển lạnh nên đa phần thời gian là để đi dạo hơn là đi tắm biển. Tuy nhiên, nếu bạn đến thăm Deauville vào dịp năm mới, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào lễ tắm biển mừng năm mới truyền thống, bắt đầu từ lúc… giao thừa, với nhiệt độ ngoài trời khoảng từ 1-6 độ C.

Deauville-La Tocques

Tuy là thị trấn biển, nhưng món giải trí nổi tiếng nhất phải kể đến ở Deauville là môn đua ngựa. Trường đua ngựa Deauville-La Tocques là nơi giải trí của giới thượng lưu quý tộc châu Âu kể từ thế kỷ 19. Đây là trung tâm huấn luyện ngựa lớn nhất châu Âu và là nơi tập trung của những con ngựa đua thuần chủng nhất. Được gọi là “Trường đua bốn mùa”, trường đua ngựa Deauville mở cửa quanh năm. Hấp lực của môn thể thao quý tộc này không trừ một ai, từ dân chuyên nghiệp đến dân cá cược hay chỉ đi xem giải trí, và cũng không trừ độ tuổi nào.

Trouville

Trouville sur Mer, hay được gọi tắt là Trouville, là thị trấn nằm ngay bên cạnh Deauville. Nếu như Deauville có một vẻ đẹp… lộ thiên thì Trouville đẹp dịu dàng mà không chói loá. Trouville mang hình ảnh của một làng chài hơn là một thị trấn dành cho du khách. Giá cả món ăn ở đây cũng rẻ hơn so với Deauville và nhiều lựa chọn hơn. Trouville là cảm hứng sáng tác của Marcel Proust trong cuốn “Đi tìm thời gian đã mất”, tiểu thuyết được tạp chí Time bình chọn là một trong 10 cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại.

Hằng năm, vào mùa hè, đây cũng là nơi diễn ra tuần lễ phim Mỹ với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ Hollywood nổi tiếng. Và khắp nơi trong thị trấn tràn ngập du khách nói tiếng Anh. Họ đến từ Anh, Mỹ, Canada. Nhiều người trong số họ là hậu duệ của những người lính tham gia cuộc đổ bộ vùng Normandie năm xưa và đã vĩnh viễn nằm lại nơi này. Họ đến Normandie nghỉ mát, và kết hợp viếng mộ người thân hay thăm lại chiến trường xưa.

Theo dulichtrangan

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật