2:01 am - 8 April, 2019

Vợ cựu chủ tịch Nissan nhờ chính phủ Pháp giúp đỡ chồng trong vụ bắt giữ

Vợ cựu chủ tịch hãng Nissan Carlos Ghosn đã rời Nhật Bản bay đến Paris để kêu gọi chính phủ Pháp giúp đỡ ông này.

Vợ cựu chủ tịch Nissan nhờ chính phủ Pháp giúp đỡ chồng trong vụ bắt giữ

Các ủy viên công tố Nhật Bản đã bắt giữ Ghosn lần thứ hai vào thứ năm vừa qua với nghi ngờ ông này đã kiếm tiền riêng cho mình nhờ các chi phí của Nissan.

“Tôi nghĩ chính phủ Pháp sẽ làm được nhiều cho anh ấy. Tôi không cho rằng anh ấy được nhận đủ trợ giúp, và thực tế anh ấy đã kêu gọi giúp đỡ. Là một công dân Pháp, anh ấy có quyền đó” – Carole Ghosn nói với tờ Financial Times trước khi lên máy bay đi Pháp.

Carlos Ghosn có 3 quốc tịch là Pháp, Li băng và Braxin. Hiện ông này đã từ chối tất cả các cáo buộc với mình và yêu cầu chính phủ Pháp giúp đỡ.

Pháp hiện đang nắm giữ 15% cổ phần tại đối tác của Nissan là Renault thông báo đã theo dõi sát sao tình hình đối với vị cựu Chủ tịch này.

“Chúng tôi đã tiến hành đầy đủ biện pháp bảo hộ công dân. Sứ quán Pháp vẫn đang tiến hành đều đặn các phương thức liên lạc với Ghosn” – một quan chức phủ Tổng thống Pháp cho biết vào chủ nhật (7/4).

Hai vợ chông cựu chủ tịch Nissan trong lần ra tòa lần trước

“Vợ của Carlos Ghosn đã được tiếp bởi Tổng thứ ký điện Elysee trong lần cựu chủ tịch Nissan bị bắt lần trước” – ông này cho biết thêm.

Các công tố viên Tokyo, luật sư của Ghosn và người phát ngôn của ông này không thể tiếp cận để đưa ra bình luận.

Hãng truyền hình NHK đưa tin hôm chủ nhật rằng, các công tố viên hiện đang nghi ngờ Ghosn đã chi trả một số tiền qua công ty của vợ mình để mua một chiếc xuồng và một chiếc du thuyền.

Theo luật Nhật Bản, các công tố viên có quyền giữ Ghosn nhiều nhất là 24 ngày mà chưa cần đưa ra cáo buộc.

Theo thegioitiepthi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Hồi sinh nhà thờ Đức Bà Paris bằng robot tối tân?

    Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng cách đây hơn 850 năm bởi những nghệ nhân hàng đầu, và sau vụ hỏa hoạn hôm 15/4, công trình có thể sẽ được tu sửa bằng những robot tối tân. Sau khi đám cháy được dập tắt, những hình ảnh đầu tiên về không gian bên […]

  • Liệu tổng thống Macron có hòa giải được “hai nước Pháp” ?

    Chủ đề chính của báo Pháp ngày 15/04/2019 là phát biểu rất được trông đợi của tổng thống Macron, khép lại 3 tháng Thảo luận toàn quốc, nhằm tìm lối ra cho « khủng hoảng Áo Vàng ». Le Monde chạy tựa trang nhất : « Thảo luận toàn quốc : Những quyết định khó […]

  • Biểu tình biến thành bạo động, trên 100 ‘áo vàng’ bị bắt tại Paris

    Cảnh sát Pháp đã bắt giữ trên 100 người biểu tình thuộc lực lượng “Áo vàng” tại thủ đô Paris ngày 20/4 khi hàng nghìn người lại xuống đường biểu tình trong tuần thứ 23 liên tiếp nhằm phản đối chính phủ. Theo thông báo của cảnh sát, 126 người đã bị bắt giữ và […]