2:01 am - 8 April, 2019

Vợ cựu chủ tịch Nissan nhờ chính phủ Pháp giúp đỡ chồng trong vụ bắt giữ

Vợ cựu chủ tịch hãng Nissan Carlos Ghosn đã rời Nhật Bản bay đến Paris để kêu gọi chính phủ Pháp giúp đỡ ông này.

Vợ cựu chủ tịch Nissan nhờ chính phủ Pháp giúp đỡ chồng trong vụ bắt giữ

Các ủy viên công tố Nhật Bản đã bắt giữ Ghosn lần thứ hai vào thứ năm vừa qua với nghi ngờ ông này đã kiếm tiền riêng cho mình nhờ các chi phí của Nissan.

“Tôi nghĩ chính phủ Pháp sẽ làm được nhiều cho anh ấy. Tôi không cho rằng anh ấy được nhận đủ trợ giúp, và thực tế anh ấy đã kêu gọi giúp đỡ. Là một công dân Pháp, anh ấy có quyền đó” – Carole Ghosn nói với tờ Financial Times trước khi lên máy bay đi Pháp.

Carlos Ghosn có 3 quốc tịch là Pháp, Li băng và Braxin. Hiện ông này đã từ chối tất cả các cáo buộc với mình và yêu cầu chính phủ Pháp giúp đỡ.

Pháp hiện đang nắm giữ 15% cổ phần tại đối tác của Nissan là Renault thông báo đã theo dõi sát sao tình hình đối với vị cựu Chủ tịch này.

“Chúng tôi đã tiến hành đầy đủ biện pháp bảo hộ công dân. Sứ quán Pháp vẫn đang tiến hành đều đặn các phương thức liên lạc với Ghosn” – một quan chức phủ Tổng thống Pháp cho biết vào chủ nhật (7/4).

Hai vợ chông cựu chủ tịch Nissan trong lần ra tòa lần trước

“Vợ của Carlos Ghosn đã được tiếp bởi Tổng thứ ký điện Elysee trong lần cựu chủ tịch Nissan bị bắt lần trước” – ông này cho biết thêm.

Các công tố viên Tokyo, luật sư của Ghosn và người phát ngôn của ông này không thể tiếp cận để đưa ra bình luận.

Hãng truyền hình NHK đưa tin hôm chủ nhật rằng, các công tố viên hiện đang nghi ngờ Ghosn đã chi trả một số tiền qua công ty của vợ mình để mua một chiếc xuồng và một chiếc du thuyền.

Theo luật Nhật Bản, các công tố viên có quyền giữ Ghosn nhiều nhất là 24 ngày mà chưa cần đưa ra cáo buộc.

Theo thegioitiepthi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật