1:50 am - 2 March, 2018

Visa dài hạn cho vợ / chồng của công dân Pháp muốn định cư tại Pháp

Thông tin chung về thị thực dài hạn, có giá trị như thẻ lưu trú Thị thực này là thị thực dài hạn, có giá trị như thẻ lưu trú (VLS-TS).

Ngay khi đặt chân đến Pháp, công dân nước ngoài đến Pháp với visa VLS-TS phải gửi đến OFII (Office français de l’immigration et de l’intégration) mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, mà Tổng lãnh sự quán Pháp đã trao, cùng với bản sao tất cả các trang của hộ chiếu. Đương sự sau đó phải trình diện tại Direction territoriale de l’OFII, theo lệnh yêu cầu trình diện của cơ quan này. Sau khi đến trình diện và đóng thuế, OFII sẽ đóng dấu lên hộ chiếu của đương sự. Chỉ khi hoàn thành các thủ tục này trong vòng 3 tháng kể từ khi đặt chân đến Pháp, OFII mới chính thức cho phép đương sự lưu trú tại Pháp.

Nếu có ý định kéo dài việc lưu trú của mình tại Pháp sau khi thị thực dài hạn hết hiệu lực, người mang thị thực VLS-TS phải xin cấp thẻ lưu trú tại Préfecture nơi mình sinh sống, hai tháng trước khi thị thực hết hạn.

Nộp hồ sơ như thế nào?

Đương đơn đích thân nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh.

Không xem xét hồ sơ gửi qua đường bưu điện, fax hay thư điện tử.

Hẹn nộp hồ sơ

Đơn xin thị thực chỉ được chấp nhận khi đã thực hiện việc lấy hẹn qua số điện thoại 1900 6780 (từ thứ hai đến thứ sáu, chỉ áp dụng cho các cuộc gọi từ Việt Nam)

Thông tin cần biết

Đương đơn xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.

Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.

Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý vị cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cẩu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý vị thiếu một văn bản, có nghĩa là quý vị không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.

Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.

Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.

Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.

Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopie). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách

Các bản photocopie phải là cỡ giấy A4.

Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.

Đương đơn phải tự lựa chọn loại thị thực mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ. Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.

Danh sách giấy tờ cần cung cấp:

Mẫu đơn xin thị thực Schengen dài hạn: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên

Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm tính đến ngày nộp hồ sơ, còn giá trị ít nhất là 15 tháng. Nộp bản chính và bản photocopie tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

01 hình thẻ đáp ứng đủ các tiêu chí sau : ảnh chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước mặt, chụp gần thời điểm nộp đơn, người trong hình giống người thực, khổ hình 3.5 cm x 4.5 cm, là hình màu trên nền trắng đồng màu (phông nền có màu không được chấp nhận), đầu để trần.

Sổ hộ khẩu : Nộp bản chính và bản photocopie.

Giấy tờ chứng minh đã kết hôn (bản chính + bản sao)

Nếu đã kết hôn tại Pháp : bản toàn sao gần nhất (không quá 2 tháng) của giấy chứng nhận kết hôn Pháp + sổ gia đình Pháp.

Nếu đã kết hôn tại nước ngoài: bản sao gần nhất (không quá 2 tháng) của giấy chứng nhận kết hôn Pháp + sổ gia đình Pháp.

Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của người chồng/vợ tương lai (bản sao):

Chứng minh thư Pháp còn hiệu lực; hoặc

Giấy chứng nhận quốc tịch Pháp; hoặc

Quyết định cấp hay trả lại quốc tịch Pháp; hoặc

Giấy khai sinh cho ghi chú liên quan đến quốc tịch Pháp.

Nguồn Lãnh sự quán Pháp

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật