6:47 pm - 28 March, 2018

Vietnam Airlines và Viejet Air tiếp nhận máy bay Airbus A350 tại Pháp

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và cắt băng tiếp nhận tàu bay từ đối tác Pháp.

Trước khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Pháp và lên đường thăm cấp nhà nước Cộng hòa Cuba, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự và cắt băng tiếp nhận tàu bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng hàng không Vietjet Air từ đối tác Pháp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo đoàn cắt băng tiếp nhận tàu bay của Vietnam Airline.

Cụ thể, sáng ngày 28/3 theo giờ địa phương (tức buổi chiều theo giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự lễ và cắt băng tiếp nhận tàu bay thân rộng Airbus A350 thứ 11 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) từ đối tác Pháp là Airbus.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất khai thác đường bay thẳng Việt Nam – Pháp trong suốt 15 năm qua (2003 – 2018). Vietnam Airlines đóng vai trò trụ cột trong việc phát triển chiến lược ngành hàng không trong nước và góp phần thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, đường bay thẳng đã rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam và Pháp chỉ còn 12 giờ đồng hồ bay về mặt địa lý. Đồng thời là cầu nối quan trọng về mặt kinh tế, chính trị và văn hoá. Với các máy bay đạt chuẩn dịch vụ hàng không 4 sao như A350, Vietnam Airlines tin tưởng, ngoài nhiệm vụ phục vụ khách hàng tốt nhất về chất lượng bay, sẽ còn là vị “Đại sứ lưu động” của Việt Nam, góp phần tăng cường kết nối hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp nói riêng, giữa Việt Nam và thế giới nói chung.

Ngay sau đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã cắt băng tiếp nhận 1 tàu bay của Hãng hàng không VietJet ( Vietjet Air) từ đối tác Airbus.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo đoàn cắt băng tiếp nhận tàu bay của Vietjet Air.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo đoàn cắt băng tiếp nhận tàu bay của Vietjet Air.
Sự hiện diện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ cắt băng tiếp nhận máy bay của 2 hãng hàng không Việt Nam từ đối tác Pháp đã cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam.

Sau lễ tiếp nhận máy bay cho các hãng hàng không Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức tới Pháp và lên đường sang Cuba, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Cuba từ ngày 28 đến ngày 30/3./.

Nguồn vov.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • 3 bộ phim sẽ khiến bạn muốn đến Pháp ngay lập tức

    Nếu được hỏi liệu điện ảnh Pháp hiện đại có đang dần bị khán giả lãng quên? Đối với tôi, câu trả lời sẽ luôn là không. Những bộ phim Pháp luôn mang đến cho tôi nguồn cảm hứng rất đặc biệt, cái lãng mạn rất riêng chỉ tìm thấy được ở nền văn hoá […]

  • 10 thứ làm nên nét đặc sắc của Pháp

    Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với rượu vang và ẩm thực, mà còn đáng nhớ bởi tinh thần cộng đồng, thời trang đồ lót và văn hóa đổ rác. (Hoàng Lê, Hà Nội). Tinh thần cộng đồng cao Người Pháp thường tự hào về thành phố hay làng mà họ sống. Họ cũng luôn […]

  • 9 điều “Cấm kỵ” du học sinh cần khiêng dè khi đi du học Pháp

    Ông bà ta có câu “ Phép vua cũng thua lệ làng” mỗi đất nước có một nền văn hoá tạo nên nét đặc trưng riêng, giúp ta có thể phân biệt với các quốc gia khác, và cũng là điểm nhấn của họ. Nước Pháp cũng không phải là ngoại lệ, trong đời sống […]