9:18 pm - 5 March, 2019

Việt Nam lọt top 11 quốc gia khỏe mạnh nhất, vượt xa Mỹ và Pháp

Các quốc gia nhỏ như Việt Nam, Philippines hay Singapore đang chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách các quốc gia khỏe mạnh nhất trong khi các nước lớn tụt lại phía sau.

Việt Nam đứng ở vị trí 11 trong Chỉ số Khỏe mạnh Toàn cầu

Xu hướng này thể hiện rõ trong Chỉ số Khỏe mạnh Toàn cầu (Globall Wellness Index, viết tắt là GWI) vừa được Công ty Đầu tư LetterOne có trụ sở tại Luxembourg công bố.

GWI đánh giá mức độ khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công của người dân sống tại hơn 150 quốc gia dựa trên một loạt yếu tố như chi tiêu của chính phủ cho y tế, tỷ lệ trầm cảm, uống rượu, hút thuốc, hạnh phúc và tập thể dục…

Theo GWI, Canada đứng thứ nhất. Các quốc gia châu Á thống trị top 10: Philippines (4), Maldives (5), Singapore (7), Lào (8), Hàn Quốc (9) và Campuchia (10). Ngoài ra top 10 còn có sự góp mặt của Hà Lan và Iceland.

Việt Nam đứng ở vị trí 11.

Hình minh họa top 25 của Chỉ số Khỏe mạnh Toàn cầu

Các nước phát triển như Đức, Ý, Pháp và Nhật không lọt vào top 25 do tỷ lệ người bị huyết áp cao. Mỹ đứng ở vị trí thứ 37 vì béo phì, trầm cảm, thiếu vận động và nhiều vấn đề khác.

GWI được biên soạn bởi Richard Davies, cựu chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Anh và Kho bạc Anh.

Dữ liệu được thu thập từ các nguồn đáng tin cậy, bao gồm Đài quan sát Sức khỏe Toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

“Nhiều nền kinh tế mới nổi đạt điểm cao hơn một số quốc gia tiên tiến. Điều này xảy ra là vì sự gia tăng tuổi thọ đáng kể ở những nước đang phát triển trong những năm gần đây”, ông Davies giải thích, thêm rằng nguyên nhân khác là tỷ lệ trầm cảm và béo phì cao ở các nước tiên tiến.

Theo Trà My

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp thắt chặt an ninh sau đợt biểu tình Áo Vàng ở Paris

    Chính phủ Pháp được trông đợi sẽ sớm công bố các biện pháp an ninh tăng cường nhằm bảo vệ trung tâm Paris khỏi tình trạng phá hoại trong các cuộc biểu tình ‘áo vàng’. Truyền thông Pháp nói cảnh sát trong tương lai có thể phong tỏa khu vực đại lộ Champ-Elysées nổi tiếng. […]

  • Đôi vợ chồng Pháp bị từ chối đặt tên con là Griezmann Mbappe

    Một tòa án không cho phép đôi vợ chồng lấy tên hai tuyển thủ Pháp đặt cho con. Cuối năm 2018 một đôi vợ chồng ở Brive-la-Gaillarde, thuộc vùng Tây Nam nước Pháp, quá phấn khích về chiến thắng của đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018 nên đã đặt lên con là Griezmann […]

  • Cảnh sát trưởng Paris bị sa thải vì biểu tình ‘Áo vàng’ trở thành bạo động

    Cùng với việc cách chức cảnh sát trưởng Michel Delpuech, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cũng tuyên bố sẽ mạnh tay với làn sóng biểu tình Áo vàng. Cảnh sát trưởng thủ đô nước Pháp vừa bị sa thải sau khi tình trạng bạo lực, cướp phá bùng phát tại cuộc biểu tình tuần thứ […]