8:18 pm - 12 December, 2021

Việt Nam giành giải cao tại cuộc thi Olympiad Tiếng Pháp

Theo thông tin từ Vụ Giáo dục trung học, Đoàn Việt Nam giành một giải Nhất, một giải Nhì tại cuộc thi Olympiad Tiếng Pháp năm 2021 được tổ chức từ ngày 7 đến 9/12, theo hình thức trực tuyến.

Ngô Minh Long, học sinh lớp 12 song ngữ tiếng Pháp, Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh, đã giành giải Nhất bài thi cá nhân trình độ B1

Cuộc thi do Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục các nước có sử dụng tiếng Pháp (CONFEMEN) và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) phối hợp tổ chức, thu hút 94 học sinh đến từ 20 quốc gia của 3 châu lục Á, Âu, Phi tham gia.

Tại lễ trao giải cuộc thi được tổ chức online, em Ngô Minh Long, học sinh lớp 12 song ngữ tiếng Pháp, Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh, đã giành giải Nhất bài thi cá nhân trình độ B1. Em Trần Ngọc Minh, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, thành phố Cần Thơ, xếp thứ 5 bài thi cá nhân ở trình độ C1. Trong cuộc thi video giới thiệu về đất nước, sản phẩm của đoàn học sinh Việt Nam giành giải Nhì.

Theo đánh giá của ban tổ chức, so với mặt bằng chung của các đội khác (phần lớn đều ở trình độ C1), kỹ năng nói của đoàn học sinh Việt Nam có phần thấp hơn. Tuy nhiên, ban tổ chức đánh giá cao ý tưởng và tinh thần học tập của học sinh Việt Nam. Video giới thiệu đất nước của đoàn Việt Nam đã chiếm được cảm tình lớn từ Cộng đồng Pháp ngữ và nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo quốc tế. Xét về mặt bằng chung, Việt Nam là đội của khu vực Đông Nam Á có thành tích tốt nhất tại cuộc thi này.

Olympiad tiếng Pháp là cuộc thi dành cho học sinh THPT có độ tuổi từ 16 đến 18. Mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao giá trị của việc học tiếng Pháp, tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa học sinh các nước trong không gian Pháp ngữ. Đây cũng là cách để biểu dương những học sinh sử dụng thành thạo tiếng Pháp và chuyển tải hình ảnh của một ngôn ngữ hiện đại, giúp kết nối giới trẻ trong Cộng đồng Pháp ngữ.

Nguồn: baochinhphu.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật