3:18 am - 15 July, 2019

Video: Tổng thống Macron chăm chú xem người đàn ông ‘bay’ gây náo loạn Quốc khánh Pháp

Người đàn ông đứng trên tấm ván, lướt nhẹ trên không trung, thu hút sự chú ý đặc biệt của đám đông tham gia lễ kỷ niệm Quốc khánh Pháp và Tổng thống Macron.

Nhân vật này thực chất là nhà phát minh, doanh nhân người Pháp Franky Zapata. Phương tiện bay mà ông sử dụng là thiết bị Flyboard Air.

Đám đông reo hò cổ vũ khi Zapata lượn nhiều vòng trên đại lộ Champs-Elysees trong lễ diễu hành kỷ niệm 230 năm quốc khánh Pháp tại thủ đô Paris hôm 14/7.

Đích thân Tổng thống Macron cũng đăng tải video ghi lại pha bay lượn ngoạn mục này trên trang Twitter cá nhân với lời bình: “Tự hào về quân đội Pháp, hiện đại và đổi mới”.

Zapata cho biết ông rất hy vọng sản phẩm mà mình thiết kế và phát triển một ngày nào đó sẽ được góp tên trong biên chế của quân đội Pháp.

Trong khi đó, Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Pháp Florence Parly nói rằng quân đội nước này cũng đang hết sức quan tâm tới thiết bị bay trên và cân nhắc đưa nó vào sử dụng.

Flyboard Air là một chiếc ‘ván bay’ sử dụng động cơ phản lực, có thể đạt độ cao lên đến hơn 3 km so với mặt đất. Nó có thể bay được tối đa 10 phút sau mỗi lần nạp nhiêu liệu với vận tốc tối đa vào khoảng 150 km/h.

Song Hy (Nguồn: CNN)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Người Việt xa xứ ngại về ăn Tết

    Chi phí tốn kém, tiền quà cáp cho người thân cùng nhiều khoản chi tiêu khác khiến người Việt ở nước ngoài “sợ” về quê đón Tết. Hơn bốn năm ở Pháp nên Tết Canh Tý này chị Trang ở Lille cùng chồng lên kế hoạch về Việt Nam. Để thực hiện kế hoạch, vợ […]

  • Pháp tham gia khai mạc hội nghị tại Berlin nhằm chấm dứt chiến tranh ở Libya

    Hội nghị sẽ tận dụng sự ảnh hưởng của các cường quốc trong khu vực nhằm chấm dứt can thiệp vào cuộc chiến, thông qua việc cung cấp vũ khí, quân đội và tài chính. Theo AFP, ngày 19/1, các nhà lãnh đạo thế giới trong đó có các tổng thống Thổ Nhĩ Kỹ, Nga […]

  • Pháp: Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại sau làn sóng đình công

    Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đã mở cửa trở lại ngày 18/1, sau khi buộc phải đóng cửa do làn sóng đình công của các nghiệp đoàn nhằm phản đối việc chính phủ cải cách chế độ hưu trí. Ngày 17/1, bảo tàng có lượng du khách ghé thăm nhiều nhất […]