3:18 am - 15 July, 2019

Video: Tổng thống Macron chăm chú xem người đàn ông ‘bay’ gây náo loạn Quốc khánh Pháp

Người đàn ông đứng trên tấm ván, lướt nhẹ trên không trung, thu hút sự chú ý đặc biệt của đám đông tham gia lễ kỷ niệm Quốc khánh Pháp và Tổng thống Macron.

Nhân vật này thực chất là nhà phát minh, doanh nhân người Pháp Franky Zapata. Phương tiện bay mà ông sử dụng là thiết bị Flyboard Air.

Đám đông reo hò cổ vũ khi Zapata lượn nhiều vòng trên đại lộ Champs-Elysees trong lễ diễu hành kỷ niệm 230 năm quốc khánh Pháp tại thủ đô Paris hôm 14/7.

Đích thân Tổng thống Macron cũng đăng tải video ghi lại pha bay lượn ngoạn mục này trên trang Twitter cá nhân với lời bình: “Tự hào về quân đội Pháp, hiện đại và đổi mới”.

Zapata cho biết ông rất hy vọng sản phẩm mà mình thiết kế và phát triển một ngày nào đó sẽ được góp tên trong biên chế của quân đội Pháp.

Trong khi đó, Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Pháp Florence Parly nói rằng quân đội nước này cũng đang hết sức quan tâm tới thiết bị bay trên và cân nhắc đưa nó vào sử dụng.

Flyboard Air là một chiếc ‘ván bay’ sử dụng động cơ phản lực, có thể đạt độ cao lên đến hơn 3 km so với mặt đất. Nó có thể bay được tối đa 10 phút sau mỗi lần nạp nhiêu liệu với vận tốc tối đa vào khoảng 150 km/h.

Song Hy (Nguồn: CNN)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]