9:46 pm - 25 November, 2019

Vẻ đẹp BAVARIA – VUA LUDWIG II XỨ BAVARIA VÀ CÁC LÂU ĐÀI CỦA ÔNG

Bang Bavaria nằm ở vị trí trung tâm của châu Âu, thuộc miền Nam nước Đức, giáp với Thụy Sỹ, Áo và Cộng hòa Séc. Bang lớn nhất nước Đức này được mệnh danh là “Trái tim của châu Âu” không chỉ bởi vị trí của mình mà còn ở sự hấp dẫn đầy lôi cuốn bởi vẻ đẹp tự nhiên và cả trong những công trình kiến trúc. Được xem là bang thú vị nhất nước Đức, mỗi năm có đến 26 triệu du khách chọn Bavaria là điểm dừng chân lý tưởng cho kỳ nghỉ của mình.

Cùng điểm qua những lâu đài tuyệt đẹp của vua LUDWIG II xứ BAVARIA nhé:

Lâu đài Neuschwanstein

Sau bốn năm trị vì, Ludwig II đã thiết kế lâu đài đầu tiên của mình vào năm 1868 ở tuổi 23. Ngày nay Neuschwanstein là lâu đài nổi tiếng nhất của Đức và là một nam châm thu hút du lịch thực sự với khoảng 1,4 triệu du khách mỗi năm. Đây là bản sao của một tòa tháp lâu đài thời trung cổ phía trên thị trấn Schwangau ở vùng núi Allgäu.

Phòng hòa nhạc

Đây là phòng lớn nhất trong lâu đài Neuschwanstein. Lấy cảm hứng từ nguyên bản trong lâu đài Wartburg, Ludwig đã trang trí nó bằng những cảnh từ những truyền thuyết thời trung cổ. Nó mang đến một khung cảnh vương giả cho các bữa tiệc lớn và các sự kiện âm nhạc. Ngày nay du khách có thể thưởng thức các buổi hòa nhạc lâu đài hàng năm.

Cung điện Linderhof

Đây là nơi ẩn dật yêu thích của vị vua nhút nhát. Linderhof là nơi cư trú nhỏ nhất trong ba nơi ở của ông. Nó được cho là bản sao của Versailles. Cùng với những sự sáng tạo mới, nó trở thành một cung điện kiểu Rococo.

Hang động sao Kim

Ludwig II dành một căn phòng đặc biệt cho âm nhạc trong cung điện. Nhưng chỉ có nhà vua và những người bạn đồng hành thân thiết của ông ta được phép vào phòng. Ludwig thường đến đây để nghe opera arias. Hang động nhân tạo với một hồ nước và thác nước miêu tả sân khấu được thiết lập. Ludwig là một fan hâm mộ lớn của Richard Wagner.

Đảo hoa hồng

Ludwig II yêu những nơi bảo đảm cho ông ta ẩn dật. Giống như Đảo Hoa Hồng ở Hồ Starnberg. Cha của ông, Maximilian II, có một ngôi nhà mùa hè được xây dựng ở đây có tên là Sòng bạc. Nó được bao quanh bởi một công viên với một vườn hoa hồng trung tâm. Tại đây Ludwig II được bảo vệ khỏi những ánh mắt tò mò và rất thích gặp gỡ anh em họ của mình.

Cung điện Herrenchiemsee

Năm 1873, vua Ludwig II mua lại Herreninsel, một hòn đảo ở hồ Chiemsee. Anh ấy muốn xây dựng một cái gì đó phù hợp ở đây để tỏ lòng tôn kính với thần tượng vĩ đại của mình, Louis XIV của Pháp. Một bản sao của Cung điện Versailles ở Bavaria, cung điện này là dự án cuối cùng và tốn kém nhất của ông. Ludwig chết năm 1886. Ông không sống để thấy sự hoàn thành của cung điện.

Phòng gương

Là một bản sao hoàn hảo của Versailles, Herrenchiemsee cũng có một hội trường gương dài 98 mét, có 17 cửa sổ tròn và cùng số lượng gương ở trên chúng. Nó cũng tự hào có 33 đèn chùm và 44 đèn nến. Ngày nay, đây là điểm thu hút hàng đầu trong cung điện và trên thực tế dài hơn bảy mét so với cung điện ở Versailles.

Cung điện Nymphenburg

Ludwig II không xây dựng Cung điện Nymphenburg nhưng đây là nơi ông sinh ra. Du khách đến cung điện có thể ghé thăm căn phòng nơi ông được giao. Khoảng 300.000 du khách đến đây mỗi năm. Vào mùa hè, họ có thể lướt qua các kênh đào của công viên trong một chiếc thuyền gondola.

Nhà nhỏ trên Schachen

Bản thân tòa nhà khiêm tốn đáng ngạc nhiên. Được xây dựng ở độ cao 1.866 mét, Ludwig đã sử dụng nơi này làm nơi ẩn náu khi ông ở trên núi. Nó chỉ có thể đạt được bằng một chuyến đi bộ bốn giờ. Điển hình cho Ludwig, ông đã thiết kế một thứ rất đặc biệt.

Phòng Turkish

Toàn bộ tầng một của Schachen theo phong cách phương Đông sang trọng. Nó hoàn toàn trái ngược với môi trường núi cằn cỗi. Ludwig tổ chức nhiều sinh nhật ở đây. Các vị khách được yêu cầu ăn mặc như sultans và kalifs. Nó mang lại cho các sự kiện một cảm giác về Bosporus trên dãy Alps.

Tác giả: Anne Termèche (sbc)
Nguồn: dw.com

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật