3:23 am - 12 April, 2019

Uber triển khai dịch vụ cho thuê xe điện hai bánh tại thủ đô của Pháp

500 xe đạp điện Jump và 500 xe điện scooter sẽ được triển khai trước khi Uber mở rộng chương trình cho thuê xe ra các vùng ngoại ô Paris cũng như nhiều thành phố khác trên khắp nước Pháp.

Uber triển khai cho thuê 500 xe đạp điện Jump và 500 xe điện scooter tại Paris. (Nguồn: AFP)

Hãng cung cấp dịch vụ xe chung quốc tế Uber cho biết sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ cho thuê xe điện 2 bánh trên các đường phố Paris của Pháp ngay từ tuần này.

Như vậy, Uber sẽ chính thức bước chân vào thị trường cho thuê xe đang nở rộ mà giới chức thành phố Paris cam kết kiểm soát chặt chẽ.

500 xe đạp điện Jump và 500 xe điện scooter sẽ được triển khai trước khi Uber mở rộng chương trình này ra các vùng ngoại ô Paris cũng như nhiều thành phố khác trên khắp nước Pháp.

Giá thuê hai loại xe này được áp cùng một mức, gồm 1 euro cho phí mở khóa và 15 cent/phút sử dụng. Các xe điện Jump sẽ có tốc độ tối đa 25 km/h, trong khi các xe scooter có thể đạt 20 km/h.

Giống như các công ty điều hành xe khác, Uber cũng sẽ phải trả nhà chức trách một khoản phí hoạt động hằng năm từ 50-65 euro/xe, tùy vào quy mô đội xe.

Hiện khoảng 9 công ty đã cung cấp dịch vụ tương tự tại Paris với số xe ước tính vào khoảng 15.000 chiếc kể từ khi mới bắt đầu triển khai hồi năm ngoái và dự kiến tăng lên 40.000 xe từ nay đến cuối năm 2019.

Các khách hàng có thể thuê xe tại bất cứ điểm nào, sau đó trả lại xe tại mọi điểm đỗ xe trong thành phố. Phương thức hoạt động này khiến các vỉa hè ách tắc hoặc gây mất mỹ quan thành phố.

Trong tháng này, chính quyền Paris cho biết sẽ bắt đầu áp dụng mức phạt 135 euro (150 USD) đối với những người điều khiển xe điện trên vỉa hè và 35 euro đối với hành vi đỗ xe không đúng nơi quy định.

Hồi năm ngoái, Uber đã mua lại Jump, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco. Những chiếc xe đạp màu đỏ của hãng này vốn đã xuất hiện tại một vài thành phố của Mỹ cũng như ở Lisbon (Bồ Đào Nha) và Berlin (Đức).

Uber đặt mục tiêu phát triển dịch vụ cho thuê xe điện 2 bánh khắp châu Âu, bắt đầu từ Madrid (Tây Ban Nha) trong thời gian tới./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Hồi sinh nhà thờ Đức Bà Paris bằng robot tối tân?

    Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng cách đây hơn 850 năm bởi những nghệ nhân hàng đầu, và sau vụ hỏa hoạn hôm 15/4, công trình có thể sẽ được tu sửa bằng những robot tối tân. Sau khi đám cháy được dập tắt, những hình ảnh đầu tiên về không gian bên […]

  • Liệu tổng thống Macron có hòa giải được “hai nước Pháp” ?

    Chủ đề chính của báo Pháp ngày 15/04/2019 là phát biểu rất được trông đợi của tổng thống Macron, khép lại 3 tháng Thảo luận toàn quốc, nhằm tìm lối ra cho « khủng hoảng Áo Vàng ». Le Monde chạy tựa trang nhất : « Thảo luận toàn quốc : Những quyết định khó […]

  • Biểu tình biến thành bạo động, trên 100 ‘áo vàng’ bị bắt tại Paris

    Cảnh sát Pháp đã bắt giữ trên 100 người biểu tình thuộc lực lượng “Áo vàng” tại thủ đô Paris ngày 20/4 khi hàng nghìn người lại xuống đường biểu tình trong tuần thứ 23 liên tiếp nhằm phản đối chính phủ. Theo thông báo của cảnh sát, 126 người đã bị bắt giữ và […]