3:23 am - 12 April, 2019

Uber triển khai dịch vụ cho thuê xe điện hai bánh tại thủ đô của Pháp

500 xe đạp điện Jump và 500 xe điện scooter sẽ được triển khai trước khi Uber mở rộng chương trình cho thuê xe ra các vùng ngoại ô Paris cũng như nhiều thành phố khác trên khắp nước Pháp.

Uber triển khai cho thuê 500 xe đạp điện Jump và 500 xe điện scooter tại Paris. (Nguồn: AFP)

Hãng cung cấp dịch vụ xe chung quốc tế Uber cho biết sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ cho thuê xe điện 2 bánh trên các đường phố Paris của Pháp ngay từ tuần này.

Như vậy, Uber sẽ chính thức bước chân vào thị trường cho thuê xe đang nở rộ mà giới chức thành phố Paris cam kết kiểm soát chặt chẽ.

500 xe đạp điện Jump và 500 xe điện scooter sẽ được triển khai trước khi Uber mở rộng chương trình này ra các vùng ngoại ô Paris cũng như nhiều thành phố khác trên khắp nước Pháp.

Giá thuê hai loại xe này được áp cùng một mức, gồm 1 euro cho phí mở khóa và 15 cent/phút sử dụng. Các xe điện Jump sẽ có tốc độ tối đa 25 km/h, trong khi các xe scooter có thể đạt 20 km/h.

Giống như các công ty điều hành xe khác, Uber cũng sẽ phải trả nhà chức trách một khoản phí hoạt động hằng năm từ 50-65 euro/xe, tùy vào quy mô đội xe.

Hiện khoảng 9 công ty đã cung cấp dịch vụ tương tự tại Paris với số xe ước tính vào khoảng 15.000 chiếc kể từ khi mới bắt đầu triển khai hồi năm ngoái và dự kiến tăng lên 40.000 xe từ nay đến cuối năm 2019.

Các khách hàng có thể thuê xe tại bất cứ điểm nào, sau đó trả lại xe tại mọi điểm đỗ xe trong thành phố. Phương thức hoạt động này khiến các vỉa hè ách tắc hoặc gây mất mỹ quan thành phố.

Trong tháng này, chính quyền Paris cho biết sẽ bắt đầu áp dụng mức phạt 135 euro (150 USD) đối với những người điều khiển xe điện trên vỉa hè và 35 euro đối với hành vi đỗ xe không đúng nơi quy định.

Hồi năm ngoái, Uber đã mua lại Jump, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco. Những chiếc xe đạp màu đỏ của hãng này vốn đã xuất hiện tại một vài thành phố của Mỹ cũng như ở Lisbon (Bồ Đào Nha) và Berlin (Đức).

Uber đặt mục tiêu phát triển dịch vụ cho thuê xe điện 2 bánh khắp châu Âu, bắt đầu từ Madrid (Tây Ban Nha) trong thời gian tới./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ĐBQH đề xuất người Việt Nam ra nước ngoài sẽ đóng 3-5 USD ‘phí chia tay’

    “Tôi có một suy nghĩ nên chăng Việt Nam cũng giống một số nước là khi công dân ra nước ngoài thì có trách nhiệm đóng góp một khoản tiền gọi là phí chia tay”, đại biểu Hưng nói. Sáng ngày (12/6), Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của […]

  • Các hãng máy bay có hành trình từ Việt Nam đi Pháp

    Bạn đang muốn tìm hiểu về các hãng máy bay đi Pháp, có những hãng nào bay từ Việt Nam qua Pháp, chuyến bay từ Việt Nam đi Pháp mất bao lâu, nên chọn hãng bay nào tốt và thoải mái nhất, mua vé máy bay đi Pháp ở đâu để có giá rẻ nhất? […]

  • Ốc sên – đặc sản chỉ dành cho người sành ăn ở Pháp

    Một trong những món truyền thống làm nên danh tiếng cho sự sáng tạo của ẩm thực Pháp là ốc sên nướng bơ, tỏi, mùi tây. Ốc sên tiếng Pháp là escargot, không chỉ phổ biến ở nước này như một đặc sản mà còn là món ăn trong thực đơn của Bồ Đào Nha, […]