12:29 am - 26 November, 2019

Tỷ phú Jeff Bezos nguy cơ mất ngôi giàu nhất cho ông trùm hàng xa xỉ Pháp

Vừa chật vật giành lại vị trí giàu nhất thế giới từ tỷ phú Bill Gates, ông chủ Amazon lại có khả năng bị người đứng đầu đế chế hàng xa xỉ Pháp LVMH Bernard Arnault “vượt mặt” khi cổ phiếu của hãng này liên tục tăng trưởng từ đầu năm.

Tỷ phú Bernard Arnault.

Với tài sản ròng 105,2 tỷ USD (theo thống kê của Forbes), tỷ phú Bernard Arnault hiện đang tiến rất sát tới vị trí của hai người giàu nhất thế giới là Bill Gates (106,7 tỷ USD) và Jeff Bezos (108,3 tỷ USD).

Có thể nói 2019 là một năm cực kỳ thành công của ông Arnault. Hồi tháng 3, khi Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới, CEO LVMH mới chỉ sở hữu 76 tỷ USD, đứng sau Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett. Tới tháng 6, tài sản của ông đã vượt ngưỡng 100 tỷ USD.

Sau khi LVMH đạt thỏa thuận thâu tóm hãng trang sức Tiffany của Mỹ với giá hơn 16 tỷ USD, cổ phiếu của tập đoàn này tăng hơn 2% tại phiên giao dịch hôm qua (25/11). Nhờ đó, tổng tài sản của Chủ tịch, kiêm CEO LVHM Bernard Arnault đã tăng khoảng 2,1 tỷ USD.

Tại phiên giao dịch ngày 25/11, cổ phiếu Tiffany cũng tăng 6%. 3 năm qua, mã này đã tăng gần 200% khi lĩnh vực hàng xa xỉ tiếp tục phát triển tốt.

Tỷ phú Bernard Arnault (70 tuổi) là người đứng sau đế chế LVMH, tập đoàn hàng đầu thế giới về xa xỉ phẩm với 70 thương hiệu cao cấp cùng khoảng 4.000 nhà bán lẻ, hoạt động trong 6 lĩnh vực nổi bật.

Tỷ phú Bernard Arnault hiện đang tiến rất sát tới vị trí của hai người giàu nhất thế giới là Bill Gates (106,7 tỷ USD) và Jeff Bezos (108,3 tỷ USD).

LVMH sở hữu những thương hiệu như: Louis Vuitton, Christian Dior, Givenchy… Và các nhãn hiệu đồng hồ trang sức cao cấp như: Bvlgari, Hublot, Zenith và Tag Heuer.

Trong khi ăn nên làm ra với các thương hiệu thời trang và mỹ phẩm xa xỉ, LVMH vẫn chưa có vị thế cao trong lĩnh vực trang sức. Việc thâu tóm Tiffany sẽ giúp nâng cao vị thế của tập đoàn Pháp trong lĩnh vực trang sức và tăng thị phần lên hơn 18%, theo chuyên gia Deborah Aitken của Bloomberg.

Thỏa thuận này tạo ra một chuỗi thành công cho tập đoàn trị giá 220 tỷ USD của Arnault, cổ phiếu của tập đoàn đã tăng 400% trong 8 năm qua.

Tỷ phú Arnault tiến vào thị trường hàng hóa xa xỉ vào năm 1984 bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may sở hữu nhãn hiệu Christian Dior.

Khoảng 4 năm sau, ông bán đi các mảng kinh doanh khác của doanh nghiệp này và sử dụng số tiền thu được để mua số cổ phần đủ để có quyền kiểm soát tại LVMH. Ông Arnault và gia đình hiện kiểm soát khoảng một nửa cổ phần trong LVMH, đồng thời sở hữu 97% cổ phần của công ty thời trang cao cấp danh tiếng Christian Dior.

Nguồn: vietnamfinance

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Thưởng ngoạn thị trấn Annecy mộng mơ dưới dãy Alps

    Từ nhiều năm nay, nước Pháp vốn được cả thế giới biết đến như một quốc gia ngập tràn sự lãng mạn, với những dòng tiểu thuyết tình cảm, những nụ hôn màn ảnh nóng bỏng và cả những công trình kiến trúc tụ hợp tinh hoa của cả nền văn hóa châu Âu. Ngay […]

  • Pháp bất ngờ điều động tàu sân bay hạt nhân tới Trung Đông

    Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Charles De Gaulle của nước này sẽ được triển khai tới Trung Đông trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4-2020 nhằm hỗ trợ cho Chiến dịch quân sự Chammal ở khu vực. Chammal là chiến dịch đã được phát […]

  • Pháp: Sản lượng điện hạt nhân giảm trong năm 2019

    Sản lượng điện hạt nhân của Pháp trong năm ngoái đạt 379,5 terawatt (TWh), giảm so với năm trước do đặc biệt là sự cố dừng các lò phản ứng ngoài dự kiến, Tập đoàn điện lực Pháp (EDF) ngày 14/1 cho biết. Sản lượng điện hạt nhân tích lũy trong năm 2019 là 379,5 […]