11:53 pm - 30 January, 2019

Tỷ phú giàu nhất nước Pháp “bỏ túi” 4,3 tỷ USD trong một ngày

Kể từ đầu năm 2018, tài sản của ông trùm thời trang Pháp Bernard Arnault đã tăng 8,3 tỷ USD và hiện ở mức 76,9 tỷ USD…

Tỷ phú Bernard Arnault – Ảnh: Bloomberg.

Bernard Arnault, người giàu thứ 4 thế giới, vừa “kiếm” thêm 4,3 tỷ USD khi cổ phiếu hãng thời trang xa xỉ LVMH tăng 6,9% trong phiên giao dịch ngày 30/1 – mức tăng lớn nhất kể từ giữa năm 2016 nhờ công bố lợi nhuận quý 4/2018 vượt dự báo.

Theo Bloomberg, trong quý 4, nhu cầu mạnh từ khách hàng Trung Quốc đối với các sản phẩm thời trang xa xỉ thuộc thương hiệu này là nhân tố chính giúp LVMH đạt lợi nhuận vượt dự báo của các nhà phân tích. Arnault hiện sở hữu một nửa LVMH thông qua công ty cổ phần gia đình Groupe Arnault SE.

Kể từ đầu năm 2019, tài sản của ông trùm thời trang Pháp đã tăng 8,3 tỷ USD và hiện ở mức 76,9 tỷ USD. Arnault đang theo sát Warren Buffett – chủ tịch hãng đầu tư Berkshire Hathaway Inc. – hiện sở hữu tài sản trị giá 84,8 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos – nhà sáng lập Amazon, “bỏ túi” 6,1 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 30/1. Trong khi đó, người giàu thứ 2 thế giới Bill Gates kiếm thêm 889,4 triệu USD.

Cổ phần của LVMH tại hãng thời trang xa xỉ Cristian Dior SE chiếm phần lớn tài sản của Arnault – người giàu nhất tại Pháp. Ông chuyển sang kinh doanh hàng xa xỉ vào năm 1984, với việc mua lại một hãng dệt phá sản sở hữu Christian Dior. Sau đó, ông bán các công ty khác của hãng dệt này và mua cổ phần kiểm soát tại LVMH. Vào tháng trước, LVMH công bố mua lại hãng quản lý khách sạn cao cấp Belmond Ltd. trong thương vụ định giá công ty này ở mức 2,6 tỷ USD.

Arnault chưa bao giờ vượt qua vị trí thứ 4 trong Bloomberg Billionaires Index – xếp hạng 500 người giàu nhất thế giới. Mark Zuckerberg – người đồng sáng lập Facebook, hiện sở hữu tài sản 59,5 tỷ USD, là người giàu thứ 7 thế giới và được dự báo sẽ sớm vượt qua tỷ phú Tây Ban Nha Amancio Ortega và Carlos Slim của Mexico lên vị trí thứ 5. Tính tới cuối phiên giao dịch tại New York chiều ngày 30/1, cổ phiếu Facebook đã tăng 12% nhờ thông tin lợi nhuận và doanh số quý 4/2018 vượt dự báo.

Theo NGỌC TRANG

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]