9:52 pm - 17 November, 2019

Tuyết rơi dày ở miền Đông Nam nước Pháp gây thiệt hại nặng

Ngày 15-11, tuyết rơi dày tại một khu vực rộng lớn ở miền Đông Nam nước Pháp đã khiến 1 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị mất điện và hoạt động đường sắt và đường bộ đình trệ.

Theo các quan chức địa phương, một người đàn ông 63 tuổi đã bị thiệt mạng ngày 14-11 tại vùng Isere do cây đổ bởi có quá nhiều tuyết bám vào.

Tuyết rơi dày ở miền Đông Nam nước Pháp. Ảnh: dw.com

Người phát ngôn của hãng điều hành lưới điện Enedis, Robin Devogelaere cho biết, 300.000 ngôi nhà đã bị mất điện ngày 15-11 chủ yếu ở các vùng Drome, Ardeche, Isere và Rhone, trong đó có các thành phố như Lyon, Grenoble. Ông cho biết đường dây điện bị cây, cành cây đổ chèn vào đã gây ra tình trạng chập điện. Ngoài ra, các con đường ngập tuyết đã khiến các nhân viên sửa chữa điện khó tiếp cận để sửa chữa hệ thống lưới điện.

Trong vòng chưa đầy 24 giờ qua, lượng tuyết được ghi nhận tại những vùng gần dãy Alps cao 30 cm, trong khi ở sân bay Lyon, lượng tuyết cao tới 15 cm.

Cơ quan dự báo thời tiết Pháp đã dỡ bỏ cảnh báo du lịch đối với phần lớn các khu vực này vào sáng 15-11, nhưng vẫn duy trì cảnh báo về tuyết và băng đen ở khu Saone-et Loire.

Trong khi đó, hãng điều hành đường sắt SNCF cho biết cây và cành cây rơi trên đường ray đã buộc cơ quan này ngừng hoạt động trên 3 tuyến đường sắt chính gần Lyon và Grenoble cho đến ít nhất là chiều 15-11. Hành khách trên một số tàu hỏa buộc phải chuyển sang đi các tuyến đường sắt khác hoặc tạm trú trong khách sạn.

Giới chức địa phương ngày 14-11 cũng ngừng hoạt động đi lại của xe tải nhằm tránh khả năng xảy ra đâm xe trên các tuyến đường vốn đông các phương tiện qua lại.

Theo Hanoimoi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Đức kêu gọi hạn chế tốc độ trên đường cao tốc nhằm bảo vệ môi trường

    Một loạt các biện pháp đã được đưa ra để giảm khí thải CO2 từ phương tiện cá nhân, ví dụ như đề xuất giới hạn tốc độ tối đa 120km/h đối với tất cả các phương tiện giao thông trên đường cao tốc Đức. Tại Berlin, ngày 5/12, Cơ quan môi trường liên bang […]

  • Thiên đường Mont Saint Michel – Lâu đài cổ kính nhất nước Pháp

    Du lịch Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel hùng vĩ hay cung điện Versailles lộng lẫy, mà còn nổi danh với một trong những tòa lâu đài đẹp nhất Châu Âu “Mont Saint Michel “. Hằng năm, Mont Saint Michel thu hút hơn 3 triệu lượt du khách từ khắp thế giới về […]

  • Khám phá đảo Reunion, thiên đường du lịch nước Pháp

    Đảo Reunion được cả thế giới biết đến qua những tin tức liên quan đến vụ mất tích máy bay MH370. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hòn đảo từ trước đó vốn đã là một điạ điểm nổi tiếng với những người yêu du lịch khám phá. Nằm ở Ấn Độ Dương, hòn […]