9:45 pm - 17 October, 2019

Tự xin visa du lịch khi đang là sinh viên, tại sao không?

Nhiều bạn sinh viên lo ngại khi xin visa vì mình chưa đi làm, chưa có thu nhập, không có sổ tích kiệm lại đi tự túc; khó xin visa.

Nên mình xin chia sẻ hồ sơ của mình để các bạn tham khảo. Hi vọng giúp ích được ai đó❤️
Đây là kinh nghiệm của mình hồi trước khi còn là Sinh viên năm 3 Đại học.

✔️BACKGROUND của mình
Mình không phủ nhận điểm mạnh là mình có schengen visa trước đó khi đi Trao đổi học sinh. Lần đó mình cũng tự làm luôn không qua trung gian gì cả.
NHƯNG
Mình tin chắc là đây không phải là yếu tố duy nhất khiến hồ sơ của mình được duyệt. Mình biết 1 bạn TỪNG HỌC ĐẠI HỌC ở Châu Âu xin lại visa du lịch bị trượt.
Quan trọng là hồ sơ bạn chuẩn bị hồ sơ như thế nào, và ĐỘ HỢP LÍ của thông tin bạn cung cấp.

✔️ HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ GÌ
❗️ Mẫu đơn xin thị thực
❗️ Hộ chiếu bản chính và copy
❗️ Ảnh thẻ
❗️ Bảo hiểm: Mình mua của Bidv. Điền online, thanh toán và nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm trong 1 ngày. Rất nhanh và tiện luôn. Giá 735k.
❗️Sổ hộ khẩu bản chính và copy

Đến phần cần đầu tư công sức nè:
❗️ Booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn. ( Phần xử lí các vấn đề gặp phải khi huỷ đặt phòng khi có visa mình sẽ nói ở lần sau nha🛑)
❗️ Lịch trình chuyến đi. Mình làm cái này khá mất thời gian, vì mình làm cực chi tiết( bao gồm cả ngày giờ, phương tiện di chuyển, hoạt động cho từng ngày một). Mình tin rằng cứ làm cẩn thận chả mất gì, và càng chứng tỏ cho người duyệt hồ sơ sự chuẩn bị của mình.
❗️ Estimated expense: Chi phí dự tính. Mình liệt kê các khoản mình phải chi cho chuyến đi. Nhiều bạn không làm cái này, nhưng mình thấy là khá là nên làm vì sẽ chứng tỏ chi phí TRONG KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH của mình ( cái mà mình sẽ chứng minh tài chính)

🛑 Vì mẹ mình là người chi trả cho chuyến đi nên mình còn chuẩn bị thêm
❗️Financial statement có chữ kí của mẹ cam kết chi trả cho chuyến đi của mình.
❗️Giấy khai sinh + Copy hộ chiếu của mẹ để chứng minh quan hệ.
❗️Xác nhận số dư sổ tích kiệm của mẹ.
1 tí thông tin của mẹ mình: mẹ mình kinh doanh, không có mã số thuế, không hợp đồng lao động, không đứng tên sổ đỏ.

🛑 Vì mình là học sinh
❗️Xác nhận đang là sinh viên của trường.

❗️COVER LETTER: cái này cực kì cần thiết. Vì bạn không được phỏng vấn nên đây là CƠ HỘI để bạn được giải trình và bày tỏ nguyện vọng chuyến đi. Trong letter mình cũng nói rõ luôn là mình được nghỉ hè nên mới có thể xin đi du lịch 1 tháng.

❌ Kết: Luôn nhớ THỪA CÒN HƠN THIẾU.
Bạn mình mới đây cũng dựa vào hồ sơ của mình để chuẩn bị và cũng đạt☘️☘️☘️

Chia sẻ của Hà Trang

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]