9:45 pm - 17 October, 2019

Tự xin visa du lịch khi đang là sinh viên, tại sao không?

Nhiều bạn sinh viên lo ngại khi xin visa vì mình chưa đi làm, chưa có thu nhập, không có sổ tích kiệm lại đi tự túc; khó xin visa.

Nên mình xin chia sẻ hồ sơ của mình để các bạn tham khảo. Hi vọng giúp ích được ai đó❤️
Đây là kinh nghiệm của mình hồi trước khi còn là Sinh viên năm 3 Đại học.

✔️BACKGROUND của mình
Mình không phủ nhận điểm mạnh là mình có schengen visa trước đó khi đi Trao đổi học sinh. Lần đó mình cũng tự làm luôn không qua trung gian gì cả.
NHƯNG
Mình tin chắc là đây không phải là yếu tố duy nhất khiến hồ sơ của mình được duyệt. Mình biết 1 bạn TỪNG HỌC ĐẠI HỌC ở Châu Âu xin lại visa du lịch bị trượt.
Quan trọng là hồ sơ bạn chuẩn bị hồ sơ như thế nào, và ĐỘ HỢP LÍ của thông tin bạn cung cấp.

✔️ HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ GÌ
❗️ Mẫu đơn xin thị thực
❗️ Hộ chiếu bản chính và copy
❗️ Ảnh thẻ
❗️ Bảo hiểm: Mình mua của Bidv. Điền online, thanh toán và nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm trong 1 ngày. Rất nhanh và tiện luôn. Giá 735k.
❗️Sổ hộ khẩu bản chính và copy

Đến phần cần đầu tư công sức nè:
❗️ Booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn. ( Phần xử lí các vấn đề gặp phải khi huỷ đặt phòng khi có visa mình sẽ nói ở lần sau nha🛑)
❗️ Lịch trình chuyến đi. Mình làm cái này khá mất thời gian, vì mình làm cực chi tiết( bao gồm cả ngày giờ, phương tiện di chuyển, hoạt động cho từng ngày một). Mình tin rằng cứ làm cẩn thận chả mất gì, và càng chứng tỏ cho người duyệt hồ sơ sự chuẩn bị của mình.
❗️ Estimated expense: Chi phí dự tính. Mình liệt kê các khoản mình phải chi cho chuyến đi. Nhiều bạn không làm cái này, nhưng mình thấy là khá là nên làm vì sẽ chứng tỏ chi phí TRONG KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH của mình ( cái mà mình sẽ chứng minh tài chính)

🛑 Vì mẹ mình là người chi trả cho chuyến đi nên mình còn chuẩn bị thêm
❗️Financial statement có chữ kí của mẹ cam kết chi trả cho chuyến đi của mình.
❗️Giấy khai sinh + Copy hộ chiếu của mẹ để chứng minh quan hệ.
❗️Xác nhận số dư sổ tích kiệm của mẹ.
1 tí thông tin của mẹ mình: mẹ mình kinh doanh, không có mã số thuế, không hợp đồng lao động, không đứng tên sổ đỏ.

🛑 Vì mình là học sinh
❗️Xác nhận đang là sinh viên của trường.

❗️COVER LETTER: cái này cực kì cần thiết. Vì bạn không được phỏng vấn nên đây là CƠ HỘI để bạn được giải trình và bày tỏ nguyện vọng chuyến đi. Trong letter mình cũng nói rõ luôn là mình được nghỉ hè nên mới có thể xin đi du lịch 1 tháng.

❌ Kết: Luôn nhớ THỪA CÒN HƠN THIẾU.
Bạn mình mới đây cũng dựa vào hồ sơ của mình để chuẩn bị và cũng đạt☘️☘️☘️

Chia sẻ của Hà Trang

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật