8:23 pm - 20 January, 2020

TT Trump hoãn đánh thuế khổng lồ lên rượu vang, hàng hóa Pháp

Tổng thống Trump tạm hoãn các khoản thuế khổng lồ lên hàng hóa Pháp như rượu vang, pho mai và túi đeo tay, sau cuộc điện đàm với người đồng cấp ở Paris, theo một quan chức Pháp.

Ông Trump đã dọa áp thuế để đáp trả một khoản thuế đánh vào doanh thu của các công ty công nghệ Mỹ ở Pháp như Facebook và Google.

Những nhà nhập khẩu rượu và những doanh nghiệp bán sản phẩm Pháp ở Mỹ đã phản đối kế hoạch áp thuế lên tới 100% của Tổng thống Trump, và nói việc làm của nhiều người Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.

Nhà Trắng ngày 20/1 cho biết ông Trump đã điện đàm với ông Macron và “đồng ý về tầm quan trọng của việc đàm phán đầy đủ và hiệu quả về thuế đối với các dịch vụ kỹ thuật số”, nhưng không đả động gì đến việc tạm hoãn thuế.

Tổng thống Trump đã hoãn các khoản thuế khổng lồ lên rượu vang Pháp. Ảnh: Getty Images.

Ông Macron thì tweet là đã có “cuộc thảo luận tốt” với ông Trump. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác để có một thỏa thuận tốt, tránh leo thang thuế quan”, ông viết.

Hai bên sẽ tạm hoãn tăng thuế cho đến cuối năm, quan chức Pháp nói với CNN, trong khi đàm phán về thuế dịch vụ kỹ thuật số sẽ tiếp tục ở Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Các mặt hàng Pháp, như lò nướng Le Creuset Dutch, túi Hermès và pho mai Roquefort đều đã nằm trong diện bị áp thuế, nhưng rượu vang là sản phẩm chịu thuế nặng nhất. Một nguồn tin từ ngành rượu cho biết đây là mối đe dọa lớn nhất đối với họ kể từ thời kỳ Mỹ cấm rượu (cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20).

Nguồn: newszing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]