2:34 am - 14 November, 2019

Truyền thống bật đèn Giáng sinh sớm tại Anh

Ngay từ những ngày đầu tháng 11, lễ hội bật đèn Giáng sinh lại được tổ chức khắp nơi trên nước Anh.

Lễ hội bật đèn Giáng sinh thắp sáng những con phố khi vừa bước vào những ngày đầu đông lạnh giá, u ám. Ánh sáng rực rỡ trong suốt 2 tháng, từ đầu tháng 11 sang đến những ngày đầu năm mới, đã để lại ấn tượng với nhiều người, đặc biệt là các du khách mỗi khi nhắc đến mùa Giáng sinh ở London.

Khởi nguồn của Lễ hội bật đèn Giáng sinh từ những năm 1950 khi các chủ cửa hiệu ngoài phố góp tiền để cùng trang trí Giáng sinh sớm cho cả khu, nhằm thu hút khách và thúc đẩy bán hàng. Chưa ai tính toán cụ thể con số nhưng Lễ bật đèn Giáng sinh hàng năm đóng góp phần quan trọng trong hút khách du lịch, đồng thời thúc đẩy ngành dịch vụ tiêu dùng phát triển tối đa trong mùa mua sắm bận rộn nhất năm.

Chỉ tính riêng hoạt động mua sắm ở khu trung tâm London đã đóng góp khoảng 10 tỷ Bảng vào kinh tế Anh năm ngoái. Trong đó, chỉ riêng 8 tuần trước lễ Giáng sinh và năm mới, chi tiêu tiêu dùng lên đến gần 3 tỷ bảng. Với sự cạnh tranh quyết liệt của mua sắm trực tuyến, mùa mua sắm Giáng sinh được xem là một trong những cơ hội trong năm để kéo người dân đến cửa hiệu. Các khu phố và cửa hàng đều tập trung đầu tư tốt nhất cho cơ hội tăng doanh số này.

Từng có nhiều thời điểm việc tổ chức Lễ thắp đèn Giáng sinh tại Anh, đặc biệt là London bị cho rằng tốn kém, lãng phí. Nhưng với những hiệu quả tích cực trong thu hút du lịch và thúc đẩy tiêu dùng, nghi thức này vẫn được chăm chút và giữ gìn như một truyền thống không thể thiếu hàng năm.

Theo vtv

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật