11:47 pm - 8 May, 2019

Trường học tại Pháp tuyển ‘học sinh’ cừu để tránh đóng cửa

50 chú cừu đã đăng ký nhập học tại một trường tiểu học ở Pháp sau khi nơi này đứng trước nguy cơ đóng cửa vì thiếu học sinh.

Số cừu trở thành “học sinh” một trường tiểu học. Ảnh: AFP

Tờ Guardian (Anh) cho biết ngôi trường tiểu học ở ngôi làng Crêts en Belledonne nằm dưới chân dãy núi Alps nhận được thông tin có thể phải đóng cửa 11 lớp học bởi số học sinh đã giảm từ 266 xuống chỉ còn 261 em.

Đến sáng 7/5, một người dân địa phương dẫn theo 50 con cừu và một chú chó tiến vào trường học. Trong đó có 15 chú cừu được chính thức ghi danh sau khi trình giấy khai sinh.

Vậy là trường tiểu học tại làng Crêts en Belledonne có thêm học sinh mang tên “Baa-bete”, “Saute-Mouton” trong lễ đón hài hước với sự tham dự của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Ông Gaelle Laval – vị phụ huynh nghĩ ra ý tưởng này nói: “Bây giờ chúng tôi sẽ không phải đóng bất cứ lớp học nào”.

Bên cạnh đó, ông Gaelle Laval cũng chỉ trích cơ quan quản lý giáo dục địa phương đã quá tập trung vào số lượng thay vì lợi ích của các em học sinh.

Ông Laval nói rằng cần sử dụng óc hài hước để thay đổi giải quyết các vấn đề khó khăn.

Hà Linh/Báo Tin tức

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]