2:07 am - 20 August, 2019

Trộm 40kg cát, 2 du khách Pháp đối diện bản án 6 năm tù giam

Hai du khách Pháp đang đối diện bản án 6 năm tù giam sau khi bị bắt tại trận trộm 40 kg cát ở một trong bãi biển nguyên sơ trên đảo Sardinia, vùng tự trị của Ý trên Địa Trung Hải.

Một trong những bãi biển ở đảo Sardinia
Reuters

Lực lượng biên phòng Ý đã tìm thấy 14 chai nhựa lớn chứa đầy cát trắng lấy từ bãi biển Chia ở phía nam hòn đảo trong cốp xe của họ. Hai người chuẩn bị lên phà từ Porto Torres đến Toulon, ở miền nam nước Pháp.

Họ cho hay lấy cát biển về làm quà lưu niệm và không nhận ra bản thân đang phạm tội, theo tờ The Guardian hôm 19.8.

Tuy nhiên, giới hữu trách Sardinia đã áp dụng quy định vô cùng gắt gao đối với “cát tặc” cố tình phá hoại môi trường của hòn đảo nổi tiếng với những bãi biển nguyên sơ.

Phía cảnh sát cho hay tình trạng trộm các vật phẩm thiên nhiên ở đảo Sardinia đang tăng mạnh trong mùa hè năm nay. Nhiều người đến du lịch nơi này khi rời đi đã mang theo một khối lượng đáng kể cát biển, vỏ sò các loại….

Chỉ tính riêng sân bay ở Olbia, một trong các phi trường trên đảo, hải quan đã tịch thu được tổng cộng 10 tấn cát nhét trong hành lý trong vài tuần gần đây.

Kẻ trộm cũng có thể bị phạt tiền tối đa 3.000 euro (hơn 77 triệu đồng) nếu phạm tội ăn cắp cát, nhưng cảnh sát gặp khó khăn trong việc áp dụng mức phạt vì đa số kẻ phạm tội đều là du khách nước ngoài.

Theo thanhnien

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch, Sốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nhà hàng Pháp lâu đời – Biểu tượng của ẩm thực Pháp bất ngờ mất sao Michelin

    Người Pháp đón nhận tin sốc khi một nhà hàng lâu đời, biểu tượng của nước này, mất hạng 3 sao Michelin danh giá. Nền ẩm thực thượng hạng nay dường như chỉ là cái bóng của quá khứ. Bếp trưởng Paul Bocuse là cái tên quen thuộc, gần như biểu tượng của nước Pháp, […]

  • Etretat – Tiên cảnh ven biển nước Pháp

    Etretat là một thị trấn duyên hải nhỏ nhắn, nằm ở vùng Normandy, phía Bắc nước Pháp. So với những vùng du lịch nổi tiếng biển nổi tiếng như Cannes, Nice…, Etretat chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, bất cứ ai từng đặt ch’n tới đ’y, hay chỉ đơn giản là chiêm ngắm […]

  • Bị người biểu tình bao vây, Tổng thống Pháp phải sơ tán

    Lực lượng an ninh Pháp đã sơ tán Tổng thống Emmanuel Macron khỏi Nhà hát Bouffes du Nord ở Paris, khi những người biểu tình cố gắng xông vào tòa nhà, truyền thông Pháp đưa tin. Theo Đài truyền hình BFMTV, Tổng thống Macron cùng với phu nhân Brigitte đã đến nhà hát vào cuối […]