5:52 am - 16 September, 2021

Trợ cấp năng lượng € 100 một lần của Pháp cho các hộ gia đình có thu nhập thấp

Để đối phó với giá năng lượng tăng, chính phủ Pháp thông báo rằng 5,8 triệu hộ gia đình sẽ nhận được thêm sự trợ giúp cho các hóa đơn của họ vào tháng 12. Đây là những người đủ điều kiện.

Thủ tướng Jean Castex dự kiến ​​sẽ công bố biện pháp này vào thứ Năm trong chuyến thăm tới Chilly-Mazarin ở Essonne département, theo báo chí Pháp.

Khoản trợ cấp 100 € sẽ dành cho 5,8 triệu hộ gia đình đã đủ điều kiện tham gia chương trình kiểm tra năng lượng (kiểm tra năng lượng) chèques énergie , khoản thanh toán hàng năm từ € 48 đến € 277, giúp các hộ gia đình có thu nhập thấp trang trải hóa đơn điện và khí đốt của họ. Bạn có thể tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện hay không ở đây .

Theo các báo cáo, những người này không phải làm gì cả: khoản thanh toán bổ sung sẽ tự động đến qua đường bưu điện vào một thời điểm nào đó vào tháng 12.

Chương trình chèque énergie dành cho tất cả cư dân Pháp – không chỉ công dân Pháp – có thu nhập dưới một mức nhất định, nhưng bạn sẽ cần phải đăng ký trên liên kết ở trên nếu bạn chưa đăng ký và nghĩ rằng bạn có thể đủ điều kiện.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh hàng triệu người ở Pháp đang cảm thấy ảnh hưởng của việc giá năng lượng tăng. Thuế khí gia dụng tăng 8,7% vào ngày 1 tháng 9. Điều đó thể hiện mức tăng 2,7% đối với các hộ gia đình sử dụng khí đốt để nấu ăn, 5,5% đối với những hộ gia đình sử dụng kép, nấu ăn và nước nóng, và 9% đối với các hộ gia đình có hệ thống sưởi trung tâm bằng khí đốt.

Vào tháng 8, giá năng lượng nói chung đã cao hơn 12,7% so với năm trước. Sự gia tăng được cho là do sự gia tăng nhu cầu toàn cầu liên quan đến sự phục hồi kinh tế.

Việc kiểm tra “một lần” sẽ cho phép mọi người “vượt qua giai đoạn tăng giá hoàn cảnh này”, các nguồn tin chính phủ nói với BFM .

Tổ chức từ thiện về nhà ở Fondation Abbé-Pierre đã hoan nghênh tin tức này, nhưng họ cho rằng đó không phải là giải pháp lâu dài. “Trung bình, mọi người chi 1.600 €, 1.700 €, 1.800 € mỗi năm cho việc sưởi ấm,” đại diện chung của quỹ, Christophe Robert, nói với franceinfo .

“Chúng tôi đã thấy sự gia tăng của loại hình này trong vài năm nay. Nó không còn được chấp nhận đối với các hộ gia đình nghèo, đối với tất cả các hộ gia đình có diện tích khiêm tốn. Họ đang phải hy sinh, về mặt tài chính, để sưởi ấm ngôi nhà của họ, hoặc họ không còn sưởi ấm chúng nữa. ”

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Số ca mắc Covid-19 tại Pháp tiếp tục tăng

    Số ca mắc Covid-19 tiếp tục chiều hướng gia tăng trong tuần qua tại Pháp. Dù vẫn loại trừ nguy cơ về làn sóng thứ năm nhưng chính phủ Pháp tiếp tục đưa ra những cảnh báo, đồng thời duy trì, triển khai các biện pháp phòng ngừa Covid-19. Theo Cơ quan Y tế công […]

  • Tái chế nệm mút tại Pháp

    Một nhà máy tại Pháp đã tìm ra cách đã tái chế hóa học những tấm nệm cũ, biến chúng thành nệm mới. Những tấm nệm mút nếu bỏ đi thì gây ô nhiễm mà giữ lại thì cũng chật nhà. Tại Pháp, một nhà máy đã tìm ra cách đã tái chế hóa học […]

  • Nhan sắc tuổi 22 của Hoa hậu Thế giới Pháp

    Hoa hậu Thế giới Pháp 2021 – April Benayoum – 22 tuổi, được khen có gương mặt đẹp, khả năng trình diễn ấn tượng. Theo tờ Francebleu, Hoa hậu Pháp 2021 Amandine Petit dự thi Miss Universe nên April Benayoum – Á hậu 1 – được chọn thay thế, tham dự Miss World lần thứ […]