2:04 am - 8 November, 2021

Trang web mới của Pháp giúp các hộ gia đình tái chế các vật dụng không mong muốn

Dịch vụ trực tuyến của chính phủ xác định cách thức – và địa điểm – các chủ hộ có thể tái chế hàng trăm sản phẩm trong nước một cách nhanh chóng và an toàn

Chính phủ Pháp đã ra mắt trang web giúp người dân tái chế những món đồ cũ, không còn muốn sử dụng, kéo dài tuổi thọ và bảo vệ môi trường.

Hầu hết những người sống ở Pháp đều biết rằng các trung tâm Emmaus địa phương sẽ thu hồi những món đồ nội thất cũ hoặc hầu hết các siêu thị đều có điểm tái chế pin và bóng đèn đã qua sử dụng.

Nhưng bạn có biết rằng, ví dụ như các trung tâm phụ tùng xe Norauto sẽ thu mua các bình chữa cháy cũ không? Hoặc bạn có thể mang chiếc TV bị hỏng đó đến một trong những cửa hàng thiết bị nổi tiếng và họ sẽ đảm bảo rằng nó được tái chế đúng cách?

Trang web lesbonneshabitudes.gouv.fr đưa ra lời khuyên về việc phải làm gì với hàng trăm món đồ gia dụng đó, từ thuốc men đến tấm pin mặt trời, đồ nội thất cho đến những chiếc thuyền cũ – và bất cứ thứ gì ở giữa mà bạn không còn sử dụng hoặc muốn – và bạn ở đâu có thể đưa chúng đi xử lý đúng cách và an toàn.

Khi vào trang web, bạn sẽ được yêu cầu chọn loại vật phẩm bạn muốn vứt bỏ, sau đó được dẫn đến bản đồ các điểm xử lý gần bạn. Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm mã bưu điện.

Một số mặt hàng có thể được sửa chữa và bán như một phần của ‘nền kinh tế vòng tròn’ đang phát triển nhanh chóng. Những người khác sẽ được tháo rời và tái chế một cách an toàn.

Theo số liệu của Bộ Chuyển đổi Sinh thái, việc tái chế đã tăng 13% trong 10 năm qua.

Vincent Coissard, phó giám đốc Bộ phụ trách chất thải và kinh tế tuần hoàn, hy vọng trang web sẽ giúp mọi người tái chế nhiều hơn.

Ông nói: “Người dân thực sự muốn làm điều đúng đắn trong việc phân loại, cho dù đó là bằng cách kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, hay đơn giản hơn bằng cách tái chế, nhưng họ không nhất thiết phải biết lấy sản phẩm của mình đi đâu.

“Nơi họ phải ký gửi sản phẩm không nhất thiết giống nhau tùy thuộc vào việc chúng có pin, có bao bì hay có thiết bị điện tử hay không”.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật