8:53 pm - 14 May, 2018

Top 5 học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh năm 2018

Du học Pháp là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Ước mơ đó hoàn toàn có thể trở thành hiện thực khi các bạn nắm bắt được cơ hội nhận học bổng du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh được giới thiệu sau đây:

1. Học bổng du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh tại trường đại học Paris-Saclay ngành kinh tế.

Hạn cuối nộp hồ sơ: từ tháng 2 đến tháng 6 -7/2018. Học bổng dành cho chương trình học vào tháng 9 – 2018

Miêu tả: Trường Đại học tổng hợp Paris-Saclay tuyển sinh chương trình Thạc sĩ (bằng quốc gia có giá trị quốc tế) cho sinh Pháp và sinh viên quốc tế. Học bổng này nhằm giúp sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc có thể theo học tại trường, đặc biệt dành cho những bạn muốn tiếp tục theo học lên bậc Tiến sĩ.

Số lượng: 160 suất học bổng cho năm học 2018 -2019

Thời gian và Giá trị học bổng: Học bổng trị giá 10,000 euro/năm. Cùng với đó là gần 1000 euro để du lịch và phí VISA

Điều kiện: 

Học bổng dành cho sinh viên dưới 30 tuổi vào thời điểm nộp hồ sơ đăng kí học chương trình Thạc sĩ tại Đại học tổng hợp Paris-Saclay, và phải có kết quả học tập xuất sắc.

Sinh viên quốc tế hiện đang sống tại Pháp trong thời hạn dưới 1 năm, đã học một chương trình không được cấp bằng, hoặc hiện đang theo học chương trình ngoại ngữ không cấp bằng có thể nộp đơn dự tuyển. Sinh viên phải ứng tuyển vào chương trình học phù hợp với kế hoạch học tập và nghề nghiệp của mình. Khi hồ sơ ưng tuyển được chấp thuận sẽ chuyển sang bước xét học bổng.

2. Học bổng Emile Boutmy của trường Sciences P

Hạn nộp hồ sơ: 13/05/2018 cho chương trình học mùa thu tháng 9/2018

Miêu tả: học bổng này đặt theo tên của người thành lập trường – Emile Boutmy. Học bổng nhằm thu hút các sinh viên quốc tế xuất sắc từ các nước ngoài khối châu Âu EU. Học bổng Emile Boutmy ưu tiên sinh viên lần đầu nộp hồ sơ và đang học Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại chính trường Đại học này.

Thời gian và giá trị học bổng:

Đối với sinh viên đang học Cử nhân: Học bổng có các mức giá trị khác nhau từ 3,000 euro tới 12,300 euro /3 năm. Trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ tới 19,000 euro cho 3 năm học

Đối với bậc Thạc sỹ: : Học bổng có các mức giá trị từ 5,000 euro tới 16,000 euro / 2 năm. Trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ tới 19,000 euro cho 2 năm học.

Đối tượng:

Sinh viên nộp hồ sơ lần đầu, là công dân các nước ngoài EU, và đang theo học Cử nhân hoặc Thạc sỹ. Học bổng lựa chọn những sinh viên tài năng, có yếu tố mà chương trình tìm kiếm. Ngoài ra, hoạt động xã hội cũng được xem xét.

3. Học bổng MBA Fondation Rainbow Bridge

Hạn nộp hồ sơ: 15/06/2018 và 26/11/2018

Chương trình học bắt đầu tháng 9/ 2018 và tháng 1 2019

Miêu tả:

Học bổng Fondation Rainbow Bridge dành cho phụ nữ các nước Châu Á hoặc Châu Phi chịu ảnh hưởng của thảm họa thiên nhiên, hạn hán, đói nghèo, giúp các bạn có thể theo học chương trình MBA ở Trường thương mại cao cấp Paris (HEC Paris)

Bậc học và lĩnh vực: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Số lượng: 2 hồ sơ mỗi năm

Giá trị học bổng: 20,000 euro

Đối tượng:

Các bạn nữ tài năng, đã đăng ký chương trình MBA của Đại học HEC Paris (chính quy), và chứng tỏ được bản thân có kỹ năng lãnh đạo trong những lĩnh vực sau:

– Hoạt động cộng đồng

– Hoạt động từ thiện

– Hoạt động phát triển bền vững

Ứng viên phải đến từ nước Châu Á/ Châu Phi chịu ảnh hưởng của thảm họa thiên nhiên, hạn hán, nghèo đói. Ngoài ra, bạn phải cam kết sẽ giải quyết vấn đề kinh tế – xã hội ở đất nước của mình.

4. Học bổng MBA INSEAD-Syngenta cho Nhà lãnh đạo các nước đang phát triển

Hạn nộp hồ sơ: tháng 6 năm 2017

Chương trình học bắt đầu Tháng 7-2017/Tháng 1-2018

Miêu tả:

Syngenta là công ty sản xuất thuốc bảo vệ thực vật lớn nhất thế giới, cam kết duy trì nền nông nghiệp thông qua những công nghệ và nghiên cứu sáng tạo.

Syngenta tin rằng nguồn nhân lực tài năng chính là chìa khóa kinh doanh thành công. Syngenta nhận nhiệm vụ của INSEAD đào tạo những nhân tố sáng giá nhất từ khắp nơi trên thế giới cho thử thách kinh doanh tương lai.

Lĩnh vực học: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Số lượng: 2 học bổng mỗi lớp

Giá trị học bổng: 22,500 euro

Đối tượng:

Ứng viên phải là công dân một nước kinh tế mới nổi và đã có đóng góp phát triển thế giới, trong học tập hoặc/và sự nghiệp. Có kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp sẽ được cộng điểm. Ưu tiên cho những ứng viên có khả năng kinh tế cơ bản.

Ứng viên cần:

– Kết quả học tập nổi bật

– Có khả năng quản trị kinh doanh, tài chính

– Có tiềm năng lãnh đạo

– Cam kết đóng góp cho quốc gia hoặc khu vực trong tương lai

5. Học bổng Erasmus Mundus

Miêu tả:

Học bổng Erasmus Mundus, do Liên Minh Châu ÂU EU tài trợ, dành cho sinh viên từ các nước cả trong và ngoài khối EU

Lĩnh vực học:

Học bổng hỗ trợ khoảng 116 chương trình Thạc sỹ và 29 chương trình Tiến sỹ. Các ngành học gồm: Nông nghiệp và Thú y, Kỹ sư, Xây dựng và Chế tạo, Chăm sóc Sức khỏe, Nhân văn và Nghệ thuật, Khoa học, Toán và Tin học, Khoa học xã hội, Luật và Kinh doanh.

Giá trị học bổng:

Học bổng gồm chi phí học tập và/hoặc hỗ trợ hàng tháng, phí ghi danh, phí đi lại, bảo hiểm. Số lượng học bổng tùy thuộc vào mỗi bậc học, thời gian học, và quốc tịch của sinh viên (học bổng dành cho sinh viên ngoài EU cao hơn sinh viên trong khối EU)

Nguồn vietphapaau

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]