8:13 pm - 26 August, 2018

Top 21 trang web giúp bạn tìm được kì thực tập lý tưởng tại Pháp

Đối với các bạn sinh viên Việt Nam sang học tại Pháp thì việc tìm thực tập là điều bắt buộc để các bạn hoàn thành chương trình học của mình. Thông thường, các bạn sẽ phải trải qua kì thực tập vào năm cuối cử nhân (bac+3) và trong hai năm thạc sỹ (M1, M2). Để tìm được thực tập tại Pháp, lời khuyên dành cho các bạn là bắt đầu tìm kiếm sớm và gửi CV, lettre de motivation. Các bạn cũng nên gửi « candidature spontanée » tới các doanh nghiệp mà mình muốn hướng đến.

Dưới đây là danh sách 21 trang web hữu ích giúp bạn thành công trong công cuộc tìm thực tập tại Pháp nhé!

www.aidostage.com: Trang web này chuyên cung cấp các thông tin và cơ hội thực tập cho sinh viên, bao gồm cả thông tin hướng dẫn tìm kiếm thực tập trong mọi lĩnh vực, ngành học.

www.monster.fr: Lấy phiên bản từ Mỹ (Monster.com), trang web này cung cấp các cơ hội việc làm và thực tập trên toàn nước Pháp, tại châu Âu và các nước khác. Các bạn có thể tìm thực tập theo vùng miền, thành phố, lĩnh vực tìm kiếm, tên vị trí, số năm kinh nghiệm, trình độ học vấn…Các bạn cũng có thể tải CV của mình lên và nhận các tin tuyển dụng thực tập sinh mới nhất.

www.recrut.com: Trang web chuyên cung cấp các tin thực tập và việc làm tại Pháp

www.centralijob.fr: Trang web tìm kiếm miễn phí, tại đây các bạn có thể tìm thấy tin đăng tuyển dụng việc làm, thực tập, việc làm thêm trên toàn nước Pháp. (trong vòng 30 ngày trở lại). Bạn cũng có thể tải CV của mình lên trang web.

www.directetudiant.com: Trang web cung cấp các tin tuyển dụng thực tập, vừa học vừa làm, việc làm thêm…cho sinh viên trên toàn nước Pháp. Mục « Stage » cho phép bạn tìm thực tập theo vùng, miền, trình độ học vấn bac+2/3, theo trường (đại học, trường thương mại, kĩ sư…). Các bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp (CV và lettre de motivation) dưới từng tin tuyển dụng. Đăng kí newsletter cho phép bạn có thể cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất.

www.kapstage.com: Đây là trang web chuyên dụng cho các bạn sinh viên từ bac đến bac+5 muốn tìm thực tập hay hợp đồng vừa học vừa làm trên toàn nước Pháp và các nước khác. Các tin tuyển dụng trong mọi lĩnh vực, ngành nghề được cập nhật liên tục trong vòng hai tháng trở lại. Các bạn có thể gửi CV và nhà tuyển dụng có thể liên hệ trực tiếp với bạn. Kapstage còn cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích giúp bạn tìm thực tập dễ dàng hơn.

www.etudiant.com: Trang web này tập hợp nhiều thông tin liên quan đến sinh viên: tuyển dụng thực tập, tìm việc làm, cách viết CV và lettre de motivation, thông tin các doanh nghiệp tuyển dụng, tư vấn ngành nghề…

www.kelstage.com: Công cụ tìm kiếm thực tập hiệu quả và lời khuyên cho bạn.

www.infostages.com: Trang này cung cấp nhiều tin tuyển dụng thực tập, trong mọi lĩnh vực và mọi trình độ. Bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin về cách tìm thực tập tại Pháp và ở nước ngoài, những lời khuyên bổ ích về quy định thực tập, cách viết CV và lettre de motivation.

www.michaelpagejunior.com: Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tin tuyển dụng thực tập ở trang này, và cả những lời khuyên hữu ích để tìm thực tập tại Úc, Nhật, Canada, Mỹ và các nước khối châu Âu. Trang còn cung cấp thông tin về mức lương nhận được ở một số ngành nghề.

Một số các trang web tìm thực tập khác cũng rất đáng được bạn tham khảo như:

+ www.en-stage.com

+ www.afij.org

+ www.jeunedip.com

+ www.iquesta.com

+ www.etudis.com

+ www.jobstage.com

+ www.studyrama.com

+ www.placeojeunes.com

+ www.capcampus.com

Hi vọng với danh sách các web trên đây, các bạn sẽ tìm được thực tập ưng ý tại Pháp!

Nguồn : SOFIP, Paris Descartes

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ‘Làn sóng áo vàng’ phản ứng với mức thuế nhiên liệu của người Pháp

    Mức thuế nhiên liệu mới khiến người dân Pháp không hài lòng; trong khi các tài xế dự kiến chặn đường giao thông tại nhiều nơi trên cả nước, thì những người khác lại sử dụng chiếc áo vàng để bày tỏ thái độ trước việc tăng giá nhiên liệu. Chính phủ Pháp đã vạch […]

  • 25 tuổi, tiết kiệm 1-2 năm đi làm đã thừa sức du lịch châu Âu?

    Nếu thời ông bà cha mẹ chỉ con nhà “có điều kiện” mới được bay sang trời Âu thì ngày nay, chuyện những người trẻ thoải mái đi “một vòng châu Âu” bằng tiền chính mình tiết kiệm được đã không còn quá xa lạ. Du lịch châu Âu giá rẻ – chuyện thật hay […]

  • Những ngôi làng đẹp như cổ tích ít ai biết trong lòng Paris

    Ít ai biết trong lòng Paris, “Thủ đô ánh sáng lại” có những “trang trại nho”, những làng cổ đẹp như tranh và hoạt động nông nghiệp vẫn diễn ra như từ thế kỷ trước. Có một Paris nổi tiếng với những toà nhà vuông thành sắc cạnh theo kiến trúc Haussmann sang trọng, nhưng […]