9:43 pm - 26 November, 2019

TOP 10 đại học hàng đầu nước Pháp

Các bạn sinh viên đang muốn du học Pháp có thể tham khảo top 10 trường đại học hàng đầu Pháp do QS World University Rankings® xếp hạng dưới đây để có thêm lựa chọn cho mình.

1. Ecole Normale Supérieure, Paris (ENS Paris)

Xếp hạng 1 st trong những trường đại học hàng đầu tại Pháp và 33 thứ trên thế giới trong 2016-2017, Ecole Normale Supérieure (ENS Paris), thành lập năm 1793 nổi bật trong lĩnh vực khoa học và nhân văn.

2. Viện Công nghệ (ParisTech)

École Polytechnique (ParisTech) được xếp hạng 53 trên thế giới trong năm 2016-2017 và là thành viên sáng lập của trường đại học ParisTech, chuyên môn khoa học và kinh doanh. Nằm cách trung tâm thành phố Paris 30 km, trường rộng 120ha không gian xanh cho hơn 4.600 sinh viên.

3. Université Pierre et Marie Curie (UPMC)

Xếp hạng 141 trên thế giới, Université Pierre et Marie Curie (UPMC) được thành lập vào năm 1971 là nơi đào tạo khoa học và y tế lớn nhất ở Pháp. Nó có khoảng 34.000 sinh viên, trong đó 20% là quốc tế.

4. CentraleSupélec

CentraleSupélec được xếp hạng 164 trên thế giới trong 2016-2017, được thành lập năm 2015 sau sáp nhập của École Centrale Paris và trường đại học kỹ thuật Supélec. Đó là một thành viên sáng lập của Đại học Paris-Saclay, một hiệp hội các trường đại học Pháp nghiên cứu chuyên sâu.

5. École Normale Supérieure de Lyon

École Normale Supérieure de Lyon được xếp hạng 177. École Normale Supérieure de Lyon là một tổ chức công cộng ưu tú nơi đào tạo các nhà nghiên cứu và giáo viên trong các khoa học nhân văn và khoa học.

6. Đại học Grenoble-Alps

Grenoble-Alpes là thành viên mới trong bảng xếp hạng QS năm nay. Xếp thứ 26 thế giới, mới được hình thành thông qua sự sáp nhập.

7. Sciences Po

Sciences Po xếp 220 trên thế giới. Chuyên về pháp luật, kinh tế, khoa học xã hội, chính trị, lịch sử và các lĩnh vực liên quan, nó có khoảng 13.000 sinh viên, trong đó gần một nửa là quốc tế, đại diện cho 150 quốc gia.

8. Paris-Sorbonne (Paris IV)

Xếp hạng 221 trên thế giới, Đại học Paris-Sorbonne (Paris IV) là một trường đại học nghiên cứu công lập với khoảng 21.000 sinh viên.

9. Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne

Xếp hạng 228 thế giới, Đại học Paris 1 Panthéon bây giờ một trong những trường đại học lớn nhất của đất nước, với khoảng 40.000 sinh viên.

10. Đại học Paris-Sud 11

Đại học Paris-Sud 11, một tổ chức ở Paris, trải rộng trên bốn cơ sở ở ngoại ô phía Nam của thành phố. Đặc biệt nổi tiếng với các khóa học khoa học và toán học. Xếp hạng 241 trên thế giới trong 2016-2017.

Nguồn: duhocvic

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nhà hàng Pháp lâu đời – Biểu tượng của ẩm thực Pháp bất ngờ mất sao Michelin

    Người Pháp đón nhận tin sốc khi một nhà hàng lâu đời, biểu tượng của nước này, mất hạng 3 sao Michelin danh giá. Nền ẩm thực thượng hạng nay dường như chỉ là cái bóng của quá khứ. Bếp trưởng Paul Bocuse là cái tên quen thuộc, gần như biểu tượng của nước Pháp, […]

  • Etretat – Tiên cảnh ven biển nước Pháp

    Etretat là một thị trấn duyên hải nhỏ nhắn, nằm ở vùng Normandy, phía Bắc nước Pháp. So với những vùng du lịch nổi tiếng biển nổi tiếng như Cannes, Nice…, Etretat chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, bất cứ ai từng đặt ch’n tới đ’y, hay chỉ đơn giản là chiêm ngắm […]

  • Bị người biểu tình bao vây, Tổng thống Pháp phải sơ tán

    Lực lượng an ninh Pháp đã sơ tán Tổng thống Emmanuel Macron khỏi Nhà hát Bouffes du Nord ở Paris, khi những người biểu tình cố gắng xông vào tòa nhà, truyền thông Pháp đưa tin. Theo Đài truyền hình BFMTV, Tổng thống Macron cùng với phu nhân Brigitte đã đến nhà hát vào cuối […]