7:14 pm - 3 February, 2020

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp-Việt, Jean Pierre Archambault khâm phục những tiến bộ vượt bậc của Việt Nam

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), ông Jean Pierre Archambault, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp-Việt, khẳng định rằng Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đã giành được những thành tựu đáng ghi nhận.

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp-Việt, ông Jean-Pierre Archambault

Theo ông Archambault, sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930 đã thống nhất hoạt động của các nhóm cộng sản thời điểm đó. Đây là sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tầm ảnh hưởng sâu rộng và được tất cả mọi người công nhận.

Ông nêu rõ Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng chính trị, lãnh đạo cuộc đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam để hoàn thành một nhiệm vụ lịch sử: giành lại tự do và độc lập dân tộc. Chiến thắng này là niềm vinh dự và tự hào chung của toàn Đảng, toàn dân Việt Nam.

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Pháp-Việt, Jean Pierre Archambault và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (Ảnh: TTXVN)

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp-Việt bày tỏ sự khâm phục trước những tiến bộ vượt bậc của Việt Nam nhờ chính sách Đổi mới từ năm 1986.

Việt Nam đã thoát khỏi nhóm các quốc gia khó khăn nhất vào năm 2010, để gia nhập nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình (2.100 USD/người/năm). Trong 10 năm qua, mức tăng trưởng kinh tế đạt từ 6%-7%, trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á.

Đặc biệt, tại kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 73, Việt Nam đã được bầu làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an giai đoạn 2020-2021 với số phiếu bầu kỷ lục là 192 trên tổng số 193.

Theo ông Archambault, đây là bằng chứng về vị trí mới của Việt Nam trên trường quốc tế, được củng cố bởi những thành tựu của 30 năm cải cách và sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế vào chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Đề cập Hội Hữu nghị Pháp-Việt, ông Archambault cho biết hội ra đời vào năm 1961 và đã trở thành cầu nối giữa nhân dân hai nước.

Hội đã hỗ trợ người dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ và thời kỳ cấm vận. Hội đã thực hiện nhiều dự án giúp người dân Pháp hiểu biết rõ hơn về Việt Nam, góp phần phát triển quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.

Nguồn: thoidai.com

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ontario sẽ phạt nặng công ty, cá nhân bán hàng chém giá

    Thủ hiến Doug Ford của Ontario tuyên bố rằng bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào bị kết tội bán hàng chém giá trong bối cảnh có đại dịch COVID-19 sẽ bị phạt nặng. Phát biểu trước báo giới tại nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park hôm thứ Bảy 28/3/2020, thủ hiến Ford […]

  • Virus corona : Đến lượt Chanel làm khẩu trang sau Yves Saint Laurent, Balenciaga, Gucci

    Ngành thời trang may mặc hạng sang tiếp tục tham gia cuộc chiến chống virus corona. Hôm 29/03/2020, đến lượt thương hiệu thời trang huyền thoại Chanel của Pháp nhập cuộc, lao vào việc sản xuất khẩu trang, bên cạnh các tên tuổi Pháp khác như Yves Saint Laurent, Balanciaga, hay Gucci của Ý. Trước […]

  • Đạo diễn Canada làm bộ phim đầu tiên về virus corona

    “Bộ phim xoáy sâu vào vấn nạn phân biệt chủng tộc. Virus SARS-CoV-2 không bị giới hạn về biên giới hay chủng tộc”, đạo diễn cho biết. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang là mối quan tâm của toàn thế giới, đạo diễn người Canada – Mostafa Keshvari đã bắt tay vào làm một […]