7:14 pm - 3 February, 2020

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp-Việt, Jean Pierre Archambault khâm phục những tiến bộ vượt bậc của Việt Nam

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), ông Jean Pierre Archambault, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp-Việt, khẳng định rằng Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đã giành được những thành tựu đáng ghi nhận.

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp-Việt, ông Jean-Pierre Archambault

Theo ông Archambault, sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930 đã thống nhất hoạt động của các nhóm cộng sản thời điểm đó. Đây là sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tầm ảnh hưởng sâu rộng và được tất cả mọi người công nhận.

Ông nêu rõ Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng chính trị, lãnh đạo cuộc đấu tranh cách mạng của nhân dân Việt Nam để hoàn thành một nhiệm vụ lịch sử: giành lại tự do và độc lập dân tộc. Chiến thắng này là niềm vinh dự và tự hào chung của toàn Đảng, toàn dân Việt Nam.

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Pháp-Việt, Jean Pierre Archambault và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (Ảnh: TTXVN)

Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Pháp-Việt bày tỏ sự khâm phục trước những tiến bộ vượt bậc của Việt Nam nhờ chính sách Đổi mới từ năm 1986.

Việt Nam đã thoát khỏi nhóm các quốc gia khó khăn nhất vào năm 2010, để gia nhập nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình (2.100 USD/người/năm). Trong 10 năm qua, mức tăng trưởng kinh tế đạt từ 6%-7%, trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á.

Đặc biệt, tại kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 73, Việt Nam đã được bầu làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an giai đoạn 2020-2021 với số phiếu bầu kỷ lục là 192 trên tổng số 193.

Theo ông Archambault, đây là bằng chứng về vị trí mới của Việt Nam trên trường quốc tế, được củng cố bởi những thành tựu của 30 năm cải cách và sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế vào chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Đề cập Hội Hữu nghị Pháp-Việt, ông Archambault cho biết hội ra đời vào năm 1961 và đã trở thành cầu nối giữa nhân dân hai nước.

Hội đã hỗ trợ người dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ và thời kỳ cấm vận. Hội đã thực hiện nhiều dự án giúp người dân Pháp hiểu biết rõ hơn về Việt Nam, góp phần phát triển quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước.

Nguồn: thoidai.com

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]