8:07 pm - 6 January, 2019

Tổng thống Pháp chỉ trích làn sóng biểu tình: ‘Công lý sẽ chiến thắng’

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án tình trạng bạo lực trên đường phố Paris và kêu gọi phe áo vàng đối thoại khi làn sóng biểu tình tiếp tục bước sang tuần thứ tám.

“Một lần nữa, bạo lực cực đoan lại tấn công nề Cộng hòa. Những kẻ thực hiện các hành vi này đã quên mất bản chất của hiệp ước dân sự của chúng ta. Công lý sẽ thắng thế. Mọi người phải tập trung lại để thảo luận và đối thoại”, ông Macron đăng tải thông điệp lên trang Twitter cá nhân.

Làn sóng biểu tình của phe áo vàng bắt đầu nổ ra vào giữa tháng 11. Trong khi chính phủ Pháp đã loại bỏ kế hoạch tăng thuế nhiên liệu, phe đối lập vẫn tiếp tục đổ ra đường nhằm kêu gọi Tổng thống Macron từ chức.

Rất nhiều các vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã xảy ra tại các đô thị lớn của Pháp. Ít nhất 50.000 người trên khắp cả nước tiếp tục ra đường tuần hành vào thứ Bảy và Chủ nhật tuần này nhằm gây áp lực lên chính phủ.

Tại Paris, phát ngôn viên của chính phủ Pháp – ông Benjamin Griveaux, đã được sơ tán khỏi văn phòng sau khi một nhóm người biểu tình đột nhập vào cơ quan chính phủ.

Huy Vũ

Theo Sputnik

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]

  • Singapore, Paris, Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

    Đây là năm thứ 6 liên tiếp Singapore đứng đầu xếp hạng của EIU về chi phí sinh hoạt. Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (Worldwide Cost of Living) mà EIU vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách đắt đỏ nhất thế giới. […]