9:40 pm - 13 September, 2019

Tổng hợp 10 mốc thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của Tổng thống Putin

Dưới đây là 10 mốc thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của người cựu sĩ quan Ủy ban an ninh quốc gia Liên Xô (KGB) trên chặng đường trở thành Tổng thống.

Từ một cựu sĩ quan của Ủy ban An ninh Nhà nước, ông Putin trở thành Tổng thống Nga – Ảnh: Getty.

Ngày 7/10/1952: Vladimir Putin được sinh ra trong một gia đình lao động nghèo ở Leningrad, nay được gọi là Saint Petersburg.

Năm 1998: Ông được bổ nhiệm làm người đứng đầu của Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga.

Năm 1999: Khi ông Boris Yeltsin từ chức vào đêm giao thừa năm 2000, ông Putin nhậm chức Tổng thống tạm quyền, sau đó chính thức được bầu vào tháng 3/2000.

Năm 2004: Ông Putin tái đắc cử Tổng thống.

Năm 2008: Để phù hợp với Hiến pháp, vào cuối nhiệm kỳ thứ 2 của mình ông đã trao quyền cho ông Dmitry Medvedev, còn ông trở thành Thủ tướng.

Năm 2012: Ông Putin trở lại làm Tổng thống với nhiệm kỳ kéo dài từ bốn đến sáu năm, giữa những cuộc biểu tình phản đối chưa từng có.

Năm 2013: Sau ba thập niên kết hôn, ông ly dị với bà Lyudmila và đã có với nhau hai người con gái.

Năm 2014: Ông phụ trách bán đảo Ukraina bên bờ Krym, mở đầu cho cuộc khủng hoảng ngoại giao tồi tệ nhất giữa Nga và phương Tây kể từ Chiến tranh Lạnh.

Năm 2015: Ủng hộ quân đội của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Năm 2017: Tháng 12, ông Putin tuyên bố sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống Nga vào tháng 3/2018.

TRANG LÊ (Theo Daily Nation)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]