8:42 pm - 17 July, 2018

Toàn nước Pháp hỗn loạn sau chức vô địch World Cup: Phá xe hơi và bạo loạn nơi công cộng

Từ Paris đến Marseille, Lyon, Fougeres… người dân ở khắp nơi trên nước Pháp đã đổ ra được ăn mừng chức vô địch World Cup 2018 của đội nhà. Tuy nhiên một số đám đông đã không còn giữ được sự tỉnh táo và biến màn ăn mừng thành một cuộc phá phách.

Ảnh chụp màn hình

Mới đây, Suavelos News đã tổng hợp lại hình ảnh về những màn ăn mừng đầy quá khích của các CĐV Pháp sau khi đội tuyển nước này đánh bại Croatia với tỉ số 4-2 để lần thứ hai trong lịch sử lên ngôi vô địch thế giới.

Có thể dễ dàng nhận thấy sự vui mừng đã dần trở nên mất kiểm soát ở nhiều nơi trên nước Pháp. Người ta không ngần ngại lao vào tấn công xe cảnh sát đang làm nhiệm vụ, đốt pháo sáng hay ném chai lọ vào đám đông đang ăn mừng.

Thậm chí, một nhóm thanh niên ở Paris còn tự ý phá cửa rồi đột nhập vào một cửa hàng để hôi của. Tất cả thản nhiên chui vào trong cửa hàng, tự ý lấy cho mình một vài món đồ rồi chạy ra ngoài với vẻ mặt khoái trí. Ở một góc khác của Paris, một nhóm khác điên cuồng dùng chai lọ, gậy gộc tấn công vào những người đang ngồi nhâm nhi tại một nhà hàng ngoài trời để ăn mừng, khiến cho các khách hàng có một phen tháo chạy hoảng loạn.

Tại Marseille, mọi thứ cũng hỗn loạn chẳng kém khi có kẻ quá khích còn châm lửa đốt những thùng rác công cộng khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng và khói bụi mù mịt phủ kín cả khu vực xung quanh.

Hiện tại, giới chức Pháp đang triển khai những biện pháp nhằm siết chặt an ninh sau khi để xảy ra tình trạng quá khích lan tràn trên khắp đất nước như vừa qua.

Đường phố Paris ngổn ngang sau chiến thắng của đội tuyển Pháp (Ảnh được một du học sinh Việt Nam chia sẻ)

Theo vnbongda

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ‘Làn sóng áo vàng’ phản ứng với mức thuế nhiên liệu của người Pháp

    Mức thuế nhiên liệu mới khiến người dân Pháp không hài lòng; trong khi các tài xế dự kiến chặn đường giao thông tại nhiều nơi trên cả nước, thì những người khác lại sử dụng chiếc áo vàng để bày tỏ thái độ trước việc tăng giá nhiên liệu. Chính phủ Pháp đã vạch […]

  • 25 tuổi, tiết kiệm 1-2 năm đi làm đã thừa sức du lịch châu Âu?

    Nếu thời ông bà cha mẹ chỉ con nhà “có điều kiện” mới được bay sang trời Âu thì ngày nay, chuyện những người trẻ thoải mái đi “một vòng châu Âu” bằng tiền chính mình tiết kiệm được đã không còn quá xa lạ. Du lịch châu Âu giá rẻ – chuyện thật hay […]

  • Những ngôi làng đẹp như cổ tích ít ai biết trong lòng Paris

    Ít ai biết trong lòng Paris, “Thủ đô ánh sáng lại” có những “trang trại nho”, những làng cổ đẹp như tranh và hoạt động nông nghiệp vẫn diễn ra như từ thế kỷ trước. Có một Paris nổi tiếng với những toà nhà vuông thành sắc cạnh theo kiến trúc Haussmann sang trọng, nhưng […]