8:42 pm - 17 July, 2018

Toàn nước Pháp hỗn loạn sau chức vô địch World Cup: Phá xe hơi và bạo loạn nơi công cộng

Từ Paris đến Marseille, Lyon, Fougeres… người dân ở khắp nơi trên nước Pháp đã đổ ra được ăn mừng chức vô địch World Cup 2018 của đội nhà. Tuy nhiên một số đám đông đã không còn giữ được sự tỉnh táo và biến màn ăn mừng thành một cuộc phá phách.

Ảnh chụp màn hình

Mới đây, Suavelos News đã tổng hợp lại hình ảnh về những màn ăn mừng đầy quá khích của các CĐV Pháp sau khi đội tuyển nước này đánh bại Croatia với tỉ số 4-2 để lần thứ hai trong lịch sử lên ngôi vô địch thế giới.

Có thể dễ dàng nhận thấy sự vui mừng đã dần trở nên mất kiểm soát ở nhiều nơi trên nước Pháp. Người ta không ngần ngại lao vào tấn công xe cảnh sát đang làm nhiệm vụ, đốt pháo sáng hay ném chai lọ vào đám đông đang ăn mừng.

Thậm chí, một nhóm thanh niên ở Paris còn tự ý phá cửa rồi đột nhập vào một cửa hàng để hôi của. Tất cả thản nhiên chui vào trong cửa hàng, tự ý lấy cho mình một vài món đồ rồi chạy ra ngoài với vẻ mặt khoái trí. Ở một góc khác của Paris, một nhóm khác điên cuồng dùng chai lọ, gậy gộc tấn công vào những người đang ngồi nhâm nhi tại một nhà hàng ngoài trời để ăn mừng, khiến cho các khách hàng có một phen tháo chạy hoảng loạn.

Tại Marseille, mọi thứ cũng hỗn loạn chẳng kém khi có kẻ quá khích còn châm lửa đốt những thùng rác công cộng khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng và khói bụi mù mịt phủ kín cả khu vực xung quanh.

Hiện tại, giới chức Pháp đang triển khai những biện pháp nhằm siết chặt an ninh sau khi để xảy ra tình trạng quá khích lan tràn trên khắp đất nước như vừa qua.

Đường phố Paris ngổn ngang sau chiến thắng của đội tuyển Pháp (Ảnh được một du học sinh Việt Nam chia sẻ)

Theo vnbongda

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật