7:50 pm - 2 October, 2019

Tips xin visa du học Pháp cho học sinh vị thành niên

Học sinh vị thành niên nghĩa là tuổi của học sinh đó chưa đúng đủ 18 tuổi vào ngày mà họ tới nước Pháp. Vậy nên, thủ tục hồ sơ xin visa cho học sinh vị thành niên thường khác biệt một vài điều so với thủ tục visa của du học sinh bình thường – đủ hoặc trên 18 tuổi.

Ví dụ, khi bạn muốn đặt chân tới Pháp vào ngày 1/10, nhưng ngày sinh nhật của bạn lại là ngày 18/10. Như vậy, khi đó bạn sẽ được xét vào diện là học sinh vị thành niên.Thế phải làm sao để các học sinh chưa đủ 18 tuổi lúc làm thủ tục hồ sơ xin visa thì dễ dàng thành công? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được vài điều khác và cần thiết để chuẩn bị một thủ tục xin visa đầy đủ cho học sinh du học Pháp chưa đủ 18 tuổi.

Ngoài hồ sơ bắt buộc cần nộp theo yêu cầu của visa du học Pháp (bao gồm hộ khẩu, hộ chiếu, giấy khai xin thị thực, tờ OFII, ảnh thẻ, giấy xác nhận phỏng vấn, ghi danh quy trình Campus France, bản photocopy hợp đồng nhà có công chứng, chứng minh tài chính với 7.380 euro trong tài khoản ngân hàng), du học sinh vị thành niên còn cần thêm giấy chứng nhận bảo lãnh, giấy xác nhận từ ba mẹ, chứng minh bảo hiểm và chứng nhận tiêm vacxin DTP.

Giấy xác nhận bảo lãnh du học Pháp

Giấy “Engagement de Prise en charge” là giấy xác nhận việc bảo lãnh cho các du học sinh. Đó là một tờ đơn do người bảo lãnh cho học sinh vị thành niên du học Pháp viết và ký tên. Tờ đơn này phải được nộp chung kèm với bản sao giấy tờ tùy thân, chứng nhận nhà ở và bảng xác nhận thuế thu nhập cá nhân của người bảo lãnh. Một yêu cầu bắt buộc là người bảo lãnh phải là công dân có quốc tịch Pháp, sống ở Pháp hay công dân người nước ngoài nhưng phải có thẻ định cư ở Pháp. Không bắt buộc người bảo lãnh phải có quan hệ họ hàng mật thiết với học sinh vị thành niên, người bảo lãnh có thể là một người quen đủ khả năng để chịu trách nhiệm cho học sinh đó đến khi vừa đủ 18 tuổi.

Trách nhiệm của người bảo lãnh là phải đứng tên để ký các giấy tờ liên quan cần thiết đến thủ tục nhà ở hay thủ tục tài khoản ngân hàng. Và người bảo lãnh cũng cần có trách nhiệm kịp thời để đưa ra những quyết định trong tình huống khẩn cấp liên quan tới sức khỏe của học sinh đó, như là bị bệnh phải vào viện hoặc cần phải phẫu thuật gấp,…

Giấy xác nhận của bố mẹ cho học sinh du học Pháp

Giấy Autorisation Parentale là giấy xác nhận sự cho phép của bố mẹ học sinh. Tờ đơn này sẽ do bố mẹ học sinh soạn và ký tên để xác nhận việc họ đã đồng ý cho phép con em mình rời quê hương để đi du học Pháp. Trong tờ xác nhận, yêu cầu phải ghi rõ tên của trường đại học cụ thể bên Pháp mà họ định cho con em vào học, đồng thời cũng phải ghi rõ địa chỉ nơi ở của con em mình ở Pháp. Mẫu đơn Autorisation Parentale có sẵn trên trang web chính thức của đại sứ quán Pháp, các bạn có thể vào trang web để tải và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Bên cạnh đó, khi đã điền xong giấy phép, bạn cần phải có chữ ký xác thực của phòng công chứng tại địa phương bạn, và nộp kèm theo ảnh chụp chứng minh thư của bố mẹ học sinh.

Mẫu đơn Autorisation Parentale có sẵn trên trang web chính thức của đại sứ quán Pháp

Chứng minh các loại bảo hiểm

Các du học sinh dưới 18 tuổi cần phải cung cấp các giấy tờ chứng nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm hồi hương cùng với bảo hiểm trách nhiệm dân sự – có giá trị trong khoảng thời gian visa có hiệu lực để có thể được cấp phép du học Pháp. Và các bạn hoàn toàn có thể mua các gói bảo hiểm này ở những công ty bảo hiểm trong nước.

Giấy chứng nhận tiêm phòng vacxin DTP, các học sinh du học Pháp bắt buộc phải nộp giấy chứng nhận tiêm phòng ngừa các bệnh như Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván. Và trên giấy tiêm phòng phải có dấu xác nhận của trung tâm y tế về việc tiêm lặp lại.

Hồ sơ xin visa dành cho các học sinh vị thành niên thật là có phần phức tạp và rắc rối hơn visa du học cho các học sinh bình thường (trên 18 tuổi). Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm để liên hệ đến các cán bộ của quy trình Campus France để hỏi những thông tin cần thiết liên quan đến thủ tục visa và được tư vấn miễn phí. Bởi Campus France là văn phòng đại diện hợp pháp và chính thức của Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam với mục đích quản lý các vấn đề về du học Pháp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm đến trung tâm tư vấn du học Pháp để có thể được cung cấp những thông tin tư vấn cần thiết giúp cho việc xin visa du học cho sinh viên bình thường nói chung và học sinh vị thành niên nói riêng được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hy vọng với những thông tin về việc xin visa du học Pháp cho các bạn chưa đủ 18 tuổi ở trên có thể giúp được các bạn cũng như các vị phụ huynh thành công trong việc xin cấp visa và sớm giành được tấm vé đến với đất nước Pháp tuyệt vời, thơ mộng.

Theo duhocphap

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cẩm nang, Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật