7:26 am - 9 April, 2020

Tình trạng sức khỏe cán bộ ngoại giao ở Pháp mắc Covid-19

Theo Người phát ngôn Lê Thị Hằng, sức khỏe của cán bộ ngoại giao Việt Nam mắc Covid-19 tại Pháp đã ổn định và có thể sinh hoạt bình thường.

Chiều 9/4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật tình hình sức khỏe của cán bộ ngoại giao Việt Nam tại Pháp mắc COVID-19, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Hằng cho biết, tình trạng hiện nay của cán bộ này đã ổn định và có thể sinh hoạt bình thường.

“Với tinh thần bám trụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ thì dù phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe, phải tự cách ly bảo vệ bản thân và gia đình vì có thể đã tiếp xúc với người bệnh trong hoạt động đối ngoại và trong quá trình làm việc, các cán bộ ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài vẫn đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có nhiệm vụ bảo hộ công dân Việt Nam tại nước ngoài, thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19”, bà Hằng nêu rõ.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Hôm 3/4, bà Hằng cho biết trong quá trình tham gia hoạt động đối ngoại, một cán bộ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán thông báo và đề nghị các cơ quan chức năng, cơ sở y tế địa phương tiến hành việc giám sát y tế và điều trị phù hợp cho cán bộ nói trên, chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, giám sát và cách ly y tế.

Đồng thời đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng dịch trong toàn cơ quan đại diện, không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe của các cán bộ khác và thân nhân.

Ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh, Bộ Ngoại giao yêu cầu tất cả cán bộ, công chức và viên chức ở trong và ngoài nước nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; cùng các yêu cầu về phòng, chống dịch tại khi đi công tác nước ngoài.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao cũng yêu cầu Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại và dành ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài.

Hiện Pháp là một số những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, với gần 60.000 ca nhiễm và hơn 5.000 người thiệt mạng.

Nguồn: vtcnews

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật