12:59 am - 26 September, 2021

Tình trạng đóng cửa lớp học trên khắp nước Pháp vì Covid

Còn gần một tháng nữa là năm học mới của Pháp và số lớp học phải đóng cửa do ca bệnh Covid-19 đang giảm nhanh chóng.

Bộ Giáo dục đã công bố ít hơn 2.400 lớp học hiện đang đóng cửa ở Pháp do các biện pháp an toàn của Covid, giảm so với gần 3.300 lớp vào tuần trước khi các trường hợp nhiễm virus chết người trên khắp đất nước, Bộ Giáo dục đã công bố.

Con số mới nhất về việc đóng cửa lớp học vì các trường hợp của Covid, 2.366 lớp học trên khắp đất nước, chỉ chiếm 0,45% tổng số lớp học ở Pháp.

Các lớp học ở các trường tiểu học bị đóng cửa nếu một học sinh hoặc giáo viên có kết quả dương tính, nhưng ở collège hoặc lycée, chỉ những học sinh chưa được chủng ngừa mới cần tự cách ly trong khi những học sinh khác có thể tiếp tục đến lớp với điều kiện xét nghiệm âm tính với vi rút.

Tất cả các trường học ở Pháp đã trở lại giảng dạy trực tiếp hoàn toàn vào tháng 9, với học sinh và giáo viên đeo khẩu trang và các quy tắc nghiêm ngặt về vệ sinh và thông gió trong lớp học.

Gần một tháng vào năm học 2021/22, 18 trường tiểu học và một Collège (trung học cơ sở) đều được đóng vì lý do sức khỏe, hoặc 0,032 phần trăm của các trường học.

Trong khi đó, tổng cộng 4154 của 10.700 trường cao đẳng và lycées ở Pháp đã cung cấp các trung tâm tiêm chủng pop-up cho sinh viên.

Vào đầu năm học, Bộ Giáo dục đặt ra tiêu chuẩn giao thức sức khỏe của mình ở cấp độ hai trên bốn, hoặc ‘màu vàng’. Điều đó cho phép tất cả trẻ em tham gia các lớp học trực tiếp miễn là chúng đeo khẩu trang trong nhà – ngoại trừ những học sinh nhỏ tuổi nhất trường trung học.

Các kế hoạch hiện tại cho phép bỏ bắt buộc đeo khẩu trang ở các trường tiểu học ở các tỉnh có tỷ lệ mắc bệnh Covid-19 ổn định và dưới 50 trường hợp trên 100.000 kể từ ngày 4 tháng 10.

Có khả năng thay đổi cục bộ, do đó các khu vực có số trường hợp cao hơn có thể áp dụng các quy tắc chặt chẽ hơn.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật