1:44 am - 15 February, 2020

TIN VUI: Pháp chấm dứt cách ly với nhóm công dân đầu tiên trở về từ Vũ Hán

Ngày 14/2, cơ quan chức năng Pháp đã chấm dứt cách ly đối với 181 người trở về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc – vùng tâm dịch viêm đường hô cấp COVID-19 (nCoV) tại Trung Quốc. Quyết định được đưa ra sau khi các xét nghiệm y tế xác định những người này hoàn toàn khỏe mạnh.

Máy bay sơ tán các công dân châu Âu từ tâm dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV ở Vũ Hán, Trung Quốc về tới căn cứ Istres-Le Tube gần Istres, Tây Bắc Marseille, Pháp ngày 9/2/2020. Ảnh: AFP/TXTVN

Sau thời gian cách ly 14 ngày tại khu nghỉ dưỡng Carry-le-Rouet bên bờ Địa Trung Hải, doanh nhân Charles Germain, hoạt động trong lĩnh vực đồ chơi và pháo hóa, 38 tuổi cho biết: “Chúng tôi đều rất vui mừng được trở lại cuộc sống bình thường”. Anh Germain tỏ ra khá phấn chấn khi chia sẻ về thời gian cách ly vừa qua, cho rằng những chiếc khẩu trang giờ đã trở thành quá khứ và anh trở về cuộc sống thường nhật của một người hoàn toàn bình thường.

Trước đó, ngày 31/1, anh Germain, người đến từ New Caledonia – vùng lãnh thổ thuộc Pháp, đã lên chuyến bay từ Vũ Hán về khu Carry-le-Rouet cùng 180 người khác. Anh tới Vũ Hán ăn Tết nguyên đán cùng gia đình vợ là người Trung Quốc.

Theo giới chức y tế Pháp, trước khi được rời khu vực khu nghỉ dưỡng, mỗi người trong nhóm cách ly sẽ nhận được giấy chứng nhận họ không bị lây nhiễm bệnh COVID-19 (nCoV). Hiện Pháp vẫn cách ly khoảng 44 người khác cũng tại khu nghỉ dưỡng nói trên và 113 khác tại một trung tâm ở gần Aix-en-Provence.

Trong diễn biến liên quan đến dịch COVID-19 (nCoV), phóng viên tại Indonesia cho biết tính đến ngày 14/2, Indonesia đã từ chối tổng cộng 91 khách du lịch nước ngoài yêu cầu được nhập cảnh vào Bali. Đây là những du khách đến nhiều quốc gia khác nhau. Lịch trình cho thấy họ đều có thời gian dừng chân tại Trung Quốc đại lục.

Theo cơ quan chức năng Indonesia, hiện có khoảng 5.000 khách du lịch Trung Quốc mắc kẹt tại Bali do Indonesia tạm đình chỉ các chuyến bay đi và đến Trung Quốc. Ngày 13/2, có khoảng 300 khách du lịch quốc tịch Trung Quốc tại Bali nộp đơn xin gia hạn thị thực khẩn cấp để được ở lại Indonesia lâu hơn.

Trước tình hình trên, cơ quan chức năng Indonesia cho biết sẽ tạo điều kiện tối đa để số khách du lịch Trung Quốc có thêm thời gian lưu lại Indonesia bằng cách gia hạn thị thực thêm một tháng cho những người này và sẽ linh động gia hạn thị thực cho công dân Trung Quốc tại Indonesia theo như đề nghị trước đó của Lãnh sự quán Trung Quốc tại Bali trong trường hợp cần thiết.

Nguồn: baotintuc.vn

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật