10:52 am - 6 November, 2018

Tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên của vụ sập nhà ở Marseille, Pháp

Nhà chức trách Pháp ngày 6/11 cho biết số người chết trong vụ sập 2 tòa nhà ở thành phố Marseille xảy ra cách đây một ngày có thể lên tới 8 người và lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể nạn nhân đầu tiên của vụ sập nhà này ra khỏi tòa nhà đổ nát.

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập nhà ở Marseille ngày 5/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner, khoảng 5 đến 8 người đã mất tích trong vụ sập nhà và lực lượng cứu hộ hiện đang nỗ lực tìm kiếm 5 người là cư dân trong 2 tòa nhà và 3 người khác là khách được mời vào bên trong những tòa nhà này.

Cũng theo ông Castaner, lực lượng cứu hộ đã phát hiện một khoang rỗng, điều này làm dấy lên hy vọng sẽ tìm thấy người sống sót. Nhiệm vụ quan trọng lúc này của lực lượng cứu hộ là đảm bảo an toàn tính mạng cho những người còn sống sót sau sự cố trên.

Vụ sập nhà nói trên xảy ra vào sáng 5/11. Hai tòa nhà có tường chung 2 bên tại phố Aubagne ở giữa trung tâm Marseille bất ngờ sụp xuống.

Khoảng 60 nhân viên cứu hộ đã được huy động để tìm kiếm những người còn sống sót. Hàng chục người dân sinh sống trong những tòa nhà nằm sát cạnh 2 tòa nhà bị sập đã được sơ tán để phòng ngừa sự cố tương tự.

Theo nhà chức trách Pháp, trước khi xảy sự cố nêu trên, những hình ảnh do ứng dụng Google Maps chụp được trong những tháng gần đây đã cho thấy mặt trước của những tòa nhà trên có nhiều vết rạn nứt nghiêm trọng.

Văn Khoa (TTXVN)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật