2:52 am - 18 October, 2019

Tìm hiểu Du học và Định cư tại Pháp: KHÓ hay DỄ

Giáo dục đại học ở Pháp được khen ngợi trên khắp thế giới về sổ lượng giáo viên dạy giỏi và các nghiên cứu chuyên sâu. Sự vượt trội về số giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được đã khẳng định vị thế giáo dục và nền khoa học tiên tiến cũng như nghiên cứu của Pháp trên trường quốc tế.

Không chỉ là điểm đến du học hấp dẫn từ du học sinh quốc tế, Pháp còn là mảnh đất màu mỡ thu hút nhập cư bởi chính sách khuyến khích nhập cư của chính phủ nước này.

Du học Pháp

Pháp có nền giáo dục chất lượng đứng trong top đầu trong các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới và có thể du học Pháp miễn phí tại hầu hết các trường đại học tại Pháp. Do đó Pháp thu hút nhiều du học sinh trên thế giới đến đây học tập và cả sinh sống tại đây. Hiện nay có khoảng 4.500 sinh viên và các nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp.

Dù tiếng Pháp rất khó học nhưng với những người có trình độ tiếng Anh tốt thì cũng có thể du học và sinh sống ở đây được và có thể trau dồi tiếng Pháp thông qua tiếng Anh được. Tuy vậy nếu bạn không học tiếng Pháp thì bạn sẽ khó kiếm một công việc hay giao tiếp với người bản xứ vì tuy tiếng Anh được sử dụng tại Pháp nhưng tiếng Pháp được sử dụng đa số tại Pháp. Do đó học tiếng Pháp là điều bạn phải biết để hỗ trợ cho cuộc sống cho mình.

Ngoài ra, khi các bạn du học tại Pháp thì bạn có thể kiếm thêm thu nhập tại đất nước này bằng cách làm thêm. Không như các quốc gia khác, việc làm thêm đối với sinh viên du học là hoàn toàn không thể hoặc giới hạn thời gian, địa điểm làm. Các bạn du học sinh còn được tạo điều kiện để tiết kiểm chi phí đáng kể với chương trình liên kết, đào tạo dành cho những sinh viên du học đó là trường sẽ tạo điều kiện, liên kết với các với các doanh nghiệp để các du học sinh có thể được thực tập nhận lương. Điển hình như hệ thống trường kinh tế Pass-World chuyên đào tạo các chuyên gia về quản lý kinh tế tại Pháp, được chính phủ Pháp đánh giá rất cao, Pass-World có liên kết rất chặt chẽ với hiệp hội các doanh nghiệp tại Pháp. Các bạn du học sinh sau khi học xong có thể nhận được sự hỗ trợ việc làm rất lớn từ phía nhà trường.

Định cư tại Pháp

Nếu bạn chứng minh được năng lực sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể ở lại làm việc lâu dài tại Pháp. Nếu bạn có năng lực hơn thì bạn còn có cơ hội được cấp thẻ xanh và ở lại Pháp với tư cách như người bản xứ.

Chính phủ Pháp luôn luôn tạo điều kiện triệt để cho các du học sinh và những người nhập cư bởi vì hiện nay dân số già chiếm phần lớn dân số của nước Pháp. Vậy bạn còn chừng chờ gì nữa mà không Đăng ký du học tại Pháp để có thể được miễn học phí mà còn có cơ hội định cư du học tại Pháp, được tạo điều kiện ở lại làm việc lâu dài, được nhận lương khi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp và cấp chỗ ăn, ở, học.

Ngay sau khi hoàn tất chương trình học tại khi du học Pháp, các du học sinh sẽ được nhận tấm bằng với giá trị quốc thế và có thể làm việc đa số các công ty trên thế giới. Tùy vào năng lực các nhân của bạn mà bạn được cấp thẻ visa dài hạn khoảng 18 tháng hoặc được cấp thẻ xanh mà được định cư lâu dài tại đây.

Sinh viên từ các nước trên thế giới đều có thể ở lại Pháp. Sau khi được cấp visa 18 tháng thì bạn có thời gian để tìm công việc cho mình. Tuy đã có visa ở lại tại Pháp những bạn cũng phải có giấy chứng nhận nơi cư trú ổn định của mình. Nếu bạn đã được một công việc phù hợp thì giấy phép cư trú đấy sẽ được chuyển từ du học sang mục đích lao động. Sau 5 năm làm việc, bạn sẽ được cấp phép định cư vô thời hạn tại Pháp và ổn định sinh sống như người bản xứ tại Pháp.

Theo duhocblueocean

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học, Định cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật