1:08 am - 9 May, 2018

Tiếp tục miễn visa cho 5 nước Tây Âu trong 3 năm tới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý tiếp tục miễn visa đến năm 2020 cho công dân Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha.

Quyết định này được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin tại phiên họp Chính phủ chiều 3/5. Theo đó, công dân 5 nước Tây Âu sẽ tiếp tục được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 3 năm tới, thay vì gia hạn năm một như trước đây.

Tuy nhiên Thủ tướng chưa đồng ý nâng thời gian lưu trú cho nhóm khách này từ 15 lên 30 ngày, mở rộng danh sách các nước được miễn visa. Theo ông Dũng, hiện Thủ tướng muốn đánh giá lại việc thí điểm, thực tiễn các việc đã làm được.

Sa Pa là một trong những điểm đến yêu thích của khách nước ngoài.

Chính sách thí điểm miễn visa cho du khách từ 5 nước Tây Âu thực hiện từ 1/7/2015, thời hạn áp dụng một năm. Lần gia hạn thứ hai sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/6/2018.

Năm 2015, có 720.000 lượt khách Tây Âu đến Việt Nam. Năm 2016, lượng khách này tăng lên được 855.000 lượt và năm 2017 là 1,5 triệu lượt. Theo Bộ trưởng Dũng kết quả này nhờ chính sách thông thoáng về visa và quảng bá tốt du lịch. Đây là những động thái rất tích cực giúp Việt Nam liên tục giữ được tăng trưởng gần 30% khách quốc tế.

Trước đó, Hội đồng Tư vấn Du lịch, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Hiệp hội Du lịch từng kiến nghị Chính phủ thực hiện chính sách miễn visa 5 năm, nâng số ngày lưu trú lên 30 ngày và bỏ quy định khách Tây Âu quay lại Việt Nam chỉ được miễn nếu cách ngày xuất cảnh trước đó ít nhất 30 ngày.

Nguồn vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Các điểm du lịch ở Paris không thể bỏ qua

    Paris – thủ đô nước Pháp, là thành phố lớn nhất châu ÂU và là trung tâm nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và văn hóa toàn cầu. Vậy nết một lần đặt chân tới vùng đất này bạn sẽ lựa chọn địa điểm nào cho hành trình của mình. Cùng tìm hiểu các điểm […]

  • Cãi mẹ yêu Việt kiều hơn tuổi, 8X Nha Trang 10 năm nằm giường 1m6 vì lý do ngỡ ngàng

    Vượt qua sự phản đối của gia đình khi yêu Việt kiều Pháp lớn tuổi, hiện nay, chị Vân Đỗ đang có cuộc sống hạnh phúc với 3 nhóc tỳ nhí. Chị Vân Đỗ (35 tuổi, Nha Trang) gọi chuyện tình yêu của mình và ông xã là sự tình cờ của định mệnh bởi […]

  • Vì sao nước hoa Pháp lại được ưa chuộng trên thế giới

    Nhắc đến nước hoa là ngay lập tức người ta nghĩ đến Pháp. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết lý do vì sao nước hoa Pháp lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Nước Pháp tráng lệ – kinh đô nước hoa thế giới Latin Per fumum – “truyền tải thông qua […]