1:08 am - 9 May, 2018

Tiếp tục miễn visa cho 5 nước Tây Âu trong 3 năm tới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý tiếp tục miễn visa đến năm 2020 cho công dân Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha.

Quyết định này được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin tại phiên họp Chính phủ chiều 3/5. Theo đó, công dân 5 nước Tây Âu sẽ tiếp tục được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 3 năm tới, thay vì gia hạn năm một như trước đây.

Tuy nhiên Thủ tướng chưa đồng ý nâng thời gian lưu trú cho nhóm khách này từ 15 lên 30 ngày, mở rộng danh sách các nước được miễn visa. Theo ông Dũng, hiện Thủ tướng muốn đánh giá lại việc thí điểm, thực tiễn các việc đã làm được.

Sa Pa là một trong những điểm đến yêu thích của khách nước ngoài.

Chính sách thí điểm miễn visa cho du khách từ 5 nước Tây Âu thực hiện từ 1/7/2015, thời hạn áp dụng một năm. Lần gia hạn thứ hai sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/6/2018.

Năm 2015, có 720.000 lượt khách Tây Âu đến Việt Nam. Năm 2016, lượng khách này tăng lên được 855.000 lượt và năm 2017 là 1,5 triệu lượt. Theo Bộ trưởng Dũng kết quả này nhờ chính sách thông thoáng về visa và quảng bá tốt du lịch. Đây là những động thái rất tích cực giúp Việt Nam liên tục giữ được tăng trưởng gần 30% khách quốc tế.

Trước đó, Hội đồng Tư vấn Du lịch, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Hiệp hội Du lịch từng kiến nghị Chính phủ thực hiện chính sách miễn visa 5 năm, nâng số ngày lưu trú lên 30 ngày và bỏ quy định khách Tây Âu quay lại Việt Nam chỉ được miễn nếu cách ngày xuất cảnh trước đó ít nhất 30 ngày.

Nguồn vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]