1:08 am - 9 May, 2018

Tiếp tục miễn visa cho 5 nước Tây Âu trong 3 năm tới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đồng ý tiếp tục miễn visa đến năm 2020 cho công dân Anh, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha.

Quyết định này được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin tại phiên họp Chính phủ chiều 3/5. Theo đó, công dân 5 nước Tây Âu sẽ tiếp tục được miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 3 năm tới, thay vì gia hạn năm một như trước đây.

Tuy nhiên Thủ tướng chưa đồng ý nâng thời gian lưu trú cho nhóm khách này từ 15 lên 30 ngày, mở rộng danh sách các nước được miễn visa. Theo ông Dũng, hiện Thủ tướng muốn đánh giá lại việc thí điểm, thực tiễn các việc đã làm được.

Sa Pa là một trong những điểm đến yêu thích của khách nước ngoài.

Chính sách thí điểm miễn visa cho du khách từ 5 nước Tây Âu thực hiện từ 1/7/2015, thời hạn áp dụng một năm. Lần gia hạn thứ hai sẽ hết hiệu lực vào ngày 30/6/2018.

Năm 2015, có 720.000 lượt khách Tây Âu đến Việt Nam. Năm 2016, lượng khách này tăng lên được 855.000 lượt và năm 2017 là 1,5 triệu lượt. Theo Bộ trưởng Dũng kết quả này nhờ chính sách thông thoáng về visa và quảng bá tốt du lịch. Đây là những động thái rất tích cực giúp Việt Nam liên tục giữ được tăng trưởng gần 30% khách quốc tế.

Trước đó, Hội đồng Tư vấn Du lịch, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Hiệp hội Du lịch từng kiến nghị Chính phủ thực hiện chính sách miễn visa 5 năm, nâng số ngày lưu trú lên 30 ngày và bỏ quy định khách Tây Âu quay lại Việt Nam chỉ được miễn nếu cách ngày xuất cảnh trước đó ít nhất 30 ngày.

Nguồn vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Cách ứng xử trong cuộc sống thường nhật của người Pháp

    Mỗi nước có một nền văn hóa riêng, phân biệt với các quốc gia khác. Mỗi khi tiếp xúc với một nền văn hóa nào đó, ta cần phải tìm hiểu chúng để ứng xử cho phù hợp và không bị lâm vào những tình huống “dở khóc dở cười” . Trong cuộc sống đời […]

  • 5 bài học về cuộc sống của người Paris

    “Paris không chỉ có những phong cảnh đẹp, lãng mạn mà con người nơi đây cũng rất thanh lịch. Phong cách sống tại “kinh đô ánh sáng” mang đến cho mỗi chúng ta rất nhiều bài học bổ ích. 1. Sống một cuộc sống đầy đam mê Người Paris luôn khiến cho những khía cạnh […]

  • 10 Viện bảo tàng đẹp nhất Thế Giới

    Viện bảo tàng luôn là nơi lý thú để vừa nghiên cứu vừa thư giãn. Hãy cùng điểm qua 10 nơi ấn tượng nhất thế giới với kiến trúc và những thiết kế đặc biệt.                   Nguồn dichauau