1:38 am - 8 November, 2021

Tiếp nhận ủng hộ quý báu của kiều bào

Trưa 6-11, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc thành công chuyến tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đối khí hậu (COP26), thăm làm việc tại Anh và thăm chính thức Pháp từ ngày 31-10 đến 5-11.

Nhân chuyến công tác này của Thủ tướng, với tất cả tình cảm, tấm lòng hướng về quê hương đất nước, kiều bào ta ở Anh và Pháp, các cơ quan, đơn vị đã gửi tới Thủ tướng và đoàn công tác các vật tư, các trang thiết bị y tế cùng tiền mặt để ủng hộ, hỗ trợ đất nước phòng chống đại dịch Covid-19. Ngay sau khi chuyên cơ chở đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Văn phòng Chính phủ đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức lễ bàn giao thiết bị, vật tư y tế và kinh phí phòng chống dịch Covid-19 ủng hộ quý báu này. Đại diện đoàn công tác, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã bàn giao tượng trưng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đại diện Bộ Y tế, số thiết bị và vật tư y tế hỗ trợ điều trị Covid-19 trị giá 3,5 triệu bảng Anh và 640.000 euro, do kiều bào, các cơ quan tại Anh và Pháp ủng hộ, cùng hơn 400.000 bơm kim tiêm và một số vật tư y tế do Liên hội Y tế Pháp – Việt ủng hộ. Đoàn công tác cũng bàn giao tượng trưng cho ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện ủy ban, 2 tỉ đồng và hơn 16.000 bảng Anh tiền mặt do kiều bào, các cơ quan tại Anh ủng hộ; 107.000 euro do kiều bào, các cơ quan tại Pháp ủng hộ.

Việc đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam trở về Hà Nội an toàn cùng nhiều hàng hóa viện trợ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân về phòng chống dịch Covid-19 đã đóng góp quan trọng vào thành công chung của chuyến công tác cũng như công tác phòng chống dịch trong nước.

Nguồn: nld.com.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật