6:29 am - 21 April, 2020

Tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của người Việt Nam ở Pháp

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp mở đường link để công dân Việt Nam ở Pháp đăng ký nguyện vọng về nước để có cơ sở đề nghị với Chính phủ tổ chức các chuyến bay của Vietnam Airlines cho công dân từ Pháp về nước trong thời gian tới

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp (ĐSQ) vừa thông báo về việc đăng ký nguyện vọng về nước tới công dân Việt Nam ở Pháp.

Trong bối cảnh sở tại kéo dài thời gian phong toả, cách ly chống dịch Covid-19, để có cơ sở đề nghị với Chính phủ tổ chức các chuyến bay của Vietnam Airlines cho công dân từ Pháp về nước trong thời gian tới, ĐSQ mở trang đăng ký nguyện vọng về nước đối với công dân Việt Nam có nhu cầu thực sự cần thiết, đáp ứng các ưu tiên và phù hợp với khả năng tiếp nhận cách ly ở trong nước.

Đón người từ vùng dịch nước ngoài về nước tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) – Ảnh: CTV

Cụ thể, các nhóm đối tượng ưu tiên gồm: Công dân dưới 18 tuổi; công dân trên 60 tuổi hoặc có bệnh nền đang điều trị, phụ nữ mang thai; công dân là khách du lịch, thăm thân hết hạn thị thực, bảo hiểm; công dân là sinh viên đã hoàn thành chương trình học; công dân đi công tác ngắn hạn đã hết thị thực, lao động hết hạn hợp đồng.

Công dân cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. ĐSQ không xem xét các trường hợp khai báo không đầy đủ, không chính xác.

ĐSQ là nơi duy nhất tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân trên website của ĐSQ.

ĐSQ không uỷ quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào tiếp nhận đăng ký. Công dân cần hết sức cẩn trọng, tránh bị lợi dụng.

Công dân tự chi trả chi phí chuyến bay và các chi phí cần thiết khác (nếu có); tuân thủ sự sắp xếp ưu tiên của ĐSQ và cơ quan chức năng có thẩm quyền; tự thu xếp di chuyển tới địa điểm tập kết 1 ngày trước chuyến bay; tuân thủ mọi quy định về khai báo y tế, cách ly, theo dõi khi về nước; cung cấp đầy đủ các giấy tờ hợp lệ (hộ chiếu Việt Nam/giấy thông hành còn hạn, các giấy tờ chứng minh ưu tiên nếu có, giấy chứng nhận y tế nếu được yêu cầu).

ĐSQ sẽ chốt danh đăng ký và gửi email xác nhận các trường hợp được xét duyệt từ địa chỉ dangkycongdan@ambassade-vietnam.fr (cần kiểm tra email tránh rơi vào hộp thư rác). Công dân sẽ sử dụng xác nhận của ĐSQ để mua vé của Vietnam Airlines.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đề nghị công dân Việt Nam đang có mặt tại Pháp phát huy truyền thống tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, ổn định cuộc sống, tuân thủ quy định trong thời gian phong toả tại Pháp đồng thời chia sẻ với những hạn chế, khó khăn khi theo dõi cách ly bắt buộc đối với tất cả người Việt khi trở về nước để ngăn ngừa lây lan của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Trước đó, Chính phủ đã giao các cơ quan liên quan nghiên cứu các phương án đưa công dân Việt Nam về nước trên cơ sở bảo đảm phù hợp năng lực cách ly tập trung trong nước, điều trị y tế và diễn biến kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Chính phủ đã có chỉ đạo cụ thể về các đối tượng ưu tiên khi thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước: ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau đã đăng ký với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Hiện các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada đã nhận được hơn 1.100 đơn đăng ký nguyện vọng về nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và các Cơ quan đại diện tại Mỹ đã nhận được gần 1.000 đơn đăng ký nhu cầu về nước và đã chuyển các cơ quan trong nước xem xét, xử lý.

Nguồn: nld.com.vn

Bạn đang xem danh mục: Canada
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật