3:23 am - 9 March, 2018

Tiếng Pháp không khó như bạn nghĩ

Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngoại giao thứ 2 trên thế giới và được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế như UN, UNESSCO, NATO,…? Những con số đã cho thấy tiềm năng của ngôn ngữ lãng mạn này là rất lớn cho việc phát triển công việc và tương lai của bạn. Vậy bí quyết nào để tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả? Sau đây là một vài bí quyết giúp cho bạn chinh phục ngôn ngữ này

 

1. Hãy bắt đầu học như một đứa trẻ

Ban đầu tiếp xúc mới ngôn ngữ này chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy khó, khó về ngữ pháp, cách phát âm, cách giao tiếp….Nhưng Bạn cứ tưởng tượng việc học tiếng Pháp của mình giống như 1 đứa trẻ học nói vậy. Từ từ làm quen bằng bảng chữ cái, phát âm, nghe và nói dần dần sẽ hình thành thói quen với những vốn từ vựng mà mình học sẵn có thể sẽ dựa nào cấu trúc câu để giao tiếp Tiếng Pháp.

2. Luyện Nghe tiếng Pháp mỗi ngày

Một trong số cách học Tiếng Pháp hay cứ ngôn ngữ nào khác chúng ta phải luyện nghe qua nhiều hình thức khác nhau: nghe những đoạn đối thoại qua CD, nghe những bài hát Tiếng Pháp…Như vậy để giao tiếp được Tiếng Pháp bạn cũng cần phải luyện nghe mỗi ngày. Có thể ban đầu bạn sẽ không hiểu nhưng việc bạn luyện nghe mỗi ngày sẽ cung cấp cho các bạn vốn từ vựng, ghi nhớ âm thanh từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phán đoán từ và câu.

3. Hãy Làm quen với 1 người bạn Pháp

Làm quen với người Pháp là việc rất may mắn nhé. Bạn có thể nhờ họ sửa cho bạn những lỗi sai về phát âm tiếng Pháp cũng như tăng vốn từ vựng tiếng Pháp đặc biệt là học văn hóa của người Pháp bạn sẽ thấy yêu và có động lực học tiếng Pháp hơn rất nhiều.

Từ việc tiếp xúc và làm quen với người Pháp, bạn sẽ có những kĩ năng nhất định bằng việc làm quen và được nghe đi nghe lại nhiều lần mỗi khi họ giao tiếp, bạn cũng sẽ có những hiểu biết thông qua việc làm quen với người bạn Pháp đấy và trở nên mạnh dạn hơn mỗi khi giao tiếp với mọi người.

4. Đọc truyện vui, hài hước bằng tiếng Pháp

Hãy bắt đầu với những mẩu chuyện vui dành cho trẻ em bằng tiếng Pháp vì dường như không có quá nhiều từ khó, dễ hiểu và dễ có cảm hứng hơn. Ví dụ như “ Le petit prince- Hoàng tử bé”. Hoặc nếu bạn chưa biết phát âm từ đó như thế nào bạn có thể sử dụng phần mền đọc sau đó học theo.

5. Học cách ghi nhớ từ mới

Hãy trang bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại những từ vựng mà bạn chưa biết, ghi chép một cách khoa học để đến lúc cần bạn chỉ cần mở ra và theo dõi nó. Việc tìm kiếm nhiều lần từ vựng đó sẽ làm bạn nhớ lâu và kĩ hơn.

6. Diễn đạt bằng tiếng Pháp khi có thể

Bạn đừng e dè nhiều về khả năng giao tiếp Tiếng Phápcủa mình. Nếu bạn theo học các lớp giao tiếp Tiếng Phápthì bạn cứ mạnh dạn nói, giáo viên sẽ sửa lỗi sai cho bạn, luyện tập nhiều bạn sẽ không vướng phải những lỗi đó nữa.

7. Du lịch các nước nói tiếng Pháp

Nếu bạn có người thân tại Pháp thì hãy tận dụng cơ hội để đi thăm họ vào những kỳ nghỉ cùng gia đình. Những chuyến đi mới tại 1 vùng nào đó của Pháp cũng sẽ là những kỉ niệm về đất nước, con người Pháp có lẽ sẽ khiến bạn có thêm nhiều động lực để học tiếng Pháp nhé.

Nguồn capfrance

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Học tiếng Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Phương pháp học từ vựng và luyện viết Tiếng Pháp nhanh chóng

    Đây là bài viết tớ đúc rút ra từ anh tớ và tớ, với phương pháp dạy của ba. Ba không phải là giáo viên Tiếng Pháp, nhưng Tiếng Pháp với ông như là ngôn ngữ thứ 2. Vì vậy, tớ muốn chia sẻ lại với những người đang muốn Tiếng Pháp trở thành ngôn […]

  • “Di sản vô giá” giành giải Cống hiến bên ngoài nước Pháp

    Nhiếp ảnh gia Réhahn (người Pháp) và Dự án “Di sản vô giá” vừa vinh dự nhận giải thưởng Trophées des Français de l’étranger tại Quai d’Orsay – nơi làm việc của Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp. Trophées des Français de l’étranger là giải thưởng dành cho người Pháp có các […]

  • 3 người chết trong vụ giữ con tin ở Pháp, kẻ tấn công bị hạ sát

    Ba người thiệt mạng ở tây nam nước Pháp hôm thứ Sáu khi một tay súng cướp một chiếc xe, nổ súng vào cảnh sát và bắt nhiều người làm con tin trong một siêu thị trong khi hô lớn “Allahu Akbar.” Cảnh sát sau đó ập vào siêu thị tại thị trấn nhỏ Trèbes […]