12:42 am - 7 March, 2019

Tỉ phú kim cương tử vong vì muốn làm to ‘của quý’

Tỉ phú kim cương Ehud Arye Laniado qua đời ở tuổi 65 tại một phòng khám ở Paris, Pháp khi đang giải phẫu thẫm mỹ bộ phận nhạy cảm.

Tỉ phú kim cương Ehud Arye Laniado. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE SUN

Đài Fox News ngày 7.3 đưa tin tỉ phú Laniado tử vong tại phòng khám không nêu tên nằm trên đại lộ Champs-Elysees khi đang giải phẫu để làm to “của quý”.

Truyền thông địa phương đưa tin các biến chứng cùng cơn đau tim đã khiến tỉ phú mang 2 quốc tịch Bỉ và Israel tử vong, sau khi bác sĩ bơm một chất vào bộ phận sinh dục của ông.

Không rõ tổng tài sản của ông Laniado nhưng tỉ phú này từng gặp rắc rối vào năm 2013 khi cơ quan chức năng ở Bỉ cho rằng ông trốn thuế khi nhập lậu kim cương từ Congo và Angola.

Cơ quan thuế ở Bỉ buộc ông đóng thuế 4 tỉ bảng Anh (122.500 tỉ đồng), cùng với 1,7 triệu bảng Anh tiền phạt.
Hai phiên tòa ban đầu xử ông Laniado thắng kiện, trong khi phiên phúc thẩm dự kiến diễn ra vào ngày 14.3 tới.

Tỉ phú Laniado sở hữu công ty Omega Diamonds có trụ sở tại thành phố Antwerp ở Bỉ, nơi tập trung nhiều nhà buôn kim cương hàng đầu thế giới. Công ty đã xác nhận về việc ông tử vong vào ngày 2.3.

Tỉ phú này bị cho là mắc hội chứng phức cảm Napoleon – xu hướng bù trừ khuyết điểm cá nhân ở những người có chiều cao “khiêm tốn” bằng hành vi gây hấn và bạo lực.

Ông Laniado sở hữu nhiều căn hộ cao cấp ở Monaco, Mỹ… và có sở thích uống rượu vang Chateau Margaux với các người mẫu và những người nổi tiếng.

Dù giàu có nhưng tỉ phú này xuất thân là một nhân viên mát xa tại khách sạn Hilton ở Tel Aviv và chưa từng học đại học.

Một người bạn cho biết ông Laniado là một người tài năng và một trong những chuyên gia thẩm định kim cương thô hàng đầu thế giới. Vào năm 2015, ông từng bán viên kim cương đắt nhất thế giới mang tên Blue Moon of Josephine cho một doanh nhân Hồng Kông với giá 36,8 triệu bảng Anh.

Theo thanhnien

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Phải chăng dân Pháp có vấn đề với rượu ?

    Vô tuyến truyền Pháp những năm 1980 có phát một thông điệp đại ý « một ly thì được, ba ly thì tàn đời ». Thế nhưng, dường như dân Pháp vẫn « say sưa ». Mặc dù mức tiêu thụ thức uống có cồn đã giảm gần như một nửa tính theo đầu người, […]

  • Auchan – ‘Walmart của nước Pháp’ chật vật tìm hướng đi

    Năm 2018 là năm thứ hai liên tiếp hiệu suất hoạt động của Auchan sụt giảm và là năm đầu tiên báo lỗ. Trong một tuần, tập đoàn bán lẻ và chuỗi siêu thị lớn nhất nước Pháp quyết định rút lui tại hai thị trường là Italy và Việt Nam. CEO Auchan Retail Edgar […]

  • Quốc gia có 11 múi giờ, người dân ăn 30 nghìn tấn ốc sên mỗi năm

    Câu 1: Ốc sên là món ăn khoái khẩu của người dân nước nào? Pháp: Ốc sên là món ăn khoái khẩu của người Pháp, với số lượng tiêu thụ đạt khoảng 30.000 tấn mỗi năm. Trứng ốc sên được coi là món ăn cao cấp, với mức giá khoảng 100 USD cho vỏn vẹn […]