1:41 am - 19 October, 2018

Thủ tướng Đức, Tổng thống Pháp rủ nhau uống bia sau giờ họp

Một nhóm các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức, đã cùng nhau uống bia sau các cuộc đàm phán.

Theo RT, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Bỉ Charles Michel và Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đã gặp nhau quán bar Roy D’Espagne ở Brussels, Bỉ. Các nhà lãnh đạo đã uống bia và ăn khoai tây chiên cùng nhau sau khi kết thúc các cuộc đàm phán về việc Anh rời EU (Brexit) hôm 17/10.

Các nhà lãnh đạo châu Âu uống bia cùng nhau sau giờ họp. (Ảnh: RT)

Sự xuất hiện của các nhà lãnh đạo EU trong bối cảnh vấn đề Brexit đang được dư luận quan tâm đã thu hút sự chú ý của những vị khách khác cũng có mặt tại quán bar. Họ muốn biết các cuộc đàm phán đã diễn ra như thế nào, song các nhà lãnh đạo từ chối trả lời.

“Làm ơn, đây là một buổi tối tuyệt vời… làm ơn đừng phá hỏng nó bằng những chuyện như vậy”, CNN dẫn lời Thủ tướng Merkel nói với một vị khách tò mò.

Nhiều người đã chụp ảnh và quay video, ghi lại cảnh các nhà lãnh đạo uống bia cùng nhau. Khi được hỏi về việc tận hưởng buổi tối trong quán bar, Thủ tướng Bettl nói với CNN rằng những cuộc gặp gỡ ngoài giờ làm việc như vậy rất quan trọng.

“Mặc dù chúng tôi là các chính trị gia, nhưng chúng tôi vẫn là con người. Mối quan hệ giữa người với người đôi khi rất quan trọng, và chúng tôi có thể thảo luận các chủ đề mà chúng tôi đã bàn tới hôm nay cũng như ngày mai”, ông Bettel nói.

Theo Dân trí

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]