1:41 am - 19 October, 2018

Thủ tướng Đức, Tổng thống Pháp rủ nhau uống bia sau giờ họp

Một nhóm các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Tổng thống Pháp và Thủ tướng Đức, đã cùng nhau uống bia sau các cuộc đàm phán.

Theo RT, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Bỉ Charles Michel và Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đã gặp nhau quán bar Roy D’Espagne ở Brussels, Bỉ. Các nhà lãnh đạo đã uống bia và ăn khoai tây chiên cùng nhau sau khi kết thúc các cuộc đàm phán về việc Anh rời EU (Brexit) hôm 17/10.

Các nhà lãnh đạo châu Âu uống bia cùng nhau sau giờ họp. (Ảnh: RT)

Sự xuất hiện của các nhà lãnh đạo EU trong bối cảnh vấn đề Brexit đang được dư luận quan tâm đã thu hút sự chú ý của những vị khách khác cũng có mặt tại quán bar. Họ muốn biết các cuộc đàm phán đã diễn ra như thế nào, song các nhà lãnh đạo từ chối trả lời.

“Làm ơn, đây là một buổi tối tuyệt vời… làm ơn đừng phá hỏng nó bằng những chuyện như vậy”, CNN dẫn lời Thủ tướng Merkel nói với một vị khách tò mò.

Nhiều người đã chụp ảnh và quay video, ghi lại cảnh các nhà lãnh đạo uống bia cùng nhau. Khi được hỏi về việc tận hưởng buổi tối trong quán bar, Thủ tướng Bettl nói với CNN rằng những cuộc gặp gỡ ngoài giờ làm việc như vậy rất quan trọng.

“Mặc dù chúng tôi là các chính trị gia, nhưng chúng tôi vẫn là con người. Mối quan hệ giữa người với người đôi khi rất quan trọng, và chúng tôi có thể thảo luận các chủ đề mà chúng tôi đã bàn tới hôm nay cũng như ngày mai”, ông Bettel nói.

Theo Dân trí

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]

  • Singapore, Paris, Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

    Đây là năm thứ 6 liên tiếp Singapore đứng đầu xếp hạng của EIU về chi phí sinh hoạt. Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (Worldwide Cost of Living) mà EIU vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách đắt đỏ nhất thế giới. […]