5:17 am - 22 April, 2020

Thủ tướng Canada: Cạnh tranh quá khốc liệt, hai máy bay tới TQ lấy hàng đã phải trở về tay không

Ông Trudeau cho biết, hiện nay, nhu cầu về vật tư y tế trên thế giới đang gia tăng, tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các quốc gia.

Theo hãng CBC (Canadda), trong cuộc họp báo vào sáng ngày 21/4 (giờ địa phương), Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói rằng, hai máy bay được gửi đến Trung Quốc để vận chuyển vật tư y tế (phục vụ cuộc chiến chống Covid-19 ) đã buộc phải trở về tay không.

Ông Trudeau cho biết, hai máy bay rỗng trở về Canada vào thứ Hai (20/4), một chiếc của chính phủ liên bang và chiếc còn lại của một tỉnh nhưng ông không nêu rõ tên cụ thể. Ông tiết lộ, lý do khiến hai chiếc máy bay trở về tay không là vì Trung Quốc cho phép máy bay chờ trên mặt đất trong một thời gian nhất định, trong khi con đường cung cấp và xe tải vận chuyển đến sân bay lại gặp nhiều khó khăn, bị gián đoạn bởi các trạm kiểm soát và các biện pháp kiểm dịch.

“Thật không may, trong tình huống này, máy bay đã phải cất cánh mà không nhận được hàng hóa… Chúng ta đang đấu tranh trong một môi trường quốc tế rất cạnh tranh và mọi người đều đang tìm kiếm PPE (trang bị bảo hộ cá nhân)”, Thủ tướng Canada chia sẻ.

Trước đó vào ngày 20/4, khi được chất vấn về các chuyến bay trống tại Hạ viện, ông nói rằng khi thế giới đang nỗ lực để mua vật tư y tế, mang hàng hóa về nước khiến cuộc cạnh tranh diễn ra rất khốc liệt và Canada cũng vậy (đấu tranh để có được đơn đặt hàng).

Emily Harris, Giám đốc truyền thông của Trung tâm mua sắm và dịch vụ công cộng Canada, cho biết: “Do các chuyến bay chở hàng khởi hành từ nhà ga sân bay Thượng Hải đã tăng đáng kể, gây tắc nghẽn trên mặt đất, kết quả hàng hóa dự kiến ​​không thể được giao vào trước lúc khởi hành theo cam kết”.

Tuy vậy, mặc dù không được vận chuyển đúng thời gian nhưng các đơn hàng này vẫn thuộc về Canada và hiện đang ở trong một nhà kho ở Thượng Hải và sẽ được giao trong thời gian sắp tới.

Nguồn: cafef.vn

Bạn đang xem danh mục: Canada
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật