7:52 pm - 1 August, 2018

Thủ tướng Anh rút ngắn kỳ nghỉ phép để thuyết phục Tổng thống Pháp về vấn đề Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ cắt ngắn kỳ nghỉ hè của mình để cố gắng thuyết phục Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bớt cứng rắn về lập trường đối với vấn đề Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ cắt ngắn kỳ nghỉ hè của mình để cố gắng thuyết phục Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bớt cứng rắn về lập trường đối với vấn đề Brexit tại cuộc họp hôm thứ 6, tờ báo The Times ngày 01.8 đưa tin.

The Times cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ trở về từ Italia, nơi bà đang nghỉ dưỡng, sớm hơn 1 ngày để gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Cũng theo tờ báo trên, trong quá trình đàm phán, Thủ tướng Anh có ý định “đụng chạm” đến vấn đề hợp tác an ninh sau khi Anh rút khỏi Liên minh Châu Âu (EU).

Ngoài ra, ​bà Theresa May dự kiến sẽ cố gắng để có được đảm bảo rằng, Tổng thống Macron sẽ giúp nước Anh ký kết thỏa thuận thương mại toàn diện cho thành phố London.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin tại Điện Elysee tiết lộ với tờ báo rằng, “đối với Tổng thống Emmanuel Macron, điều này là rất khó khăn”. “Nó nằm ngoài khả năng của ông để tự đưa ra quyết định ký kết thỏa hiệp, điều đó chỉ có thể từ Ủy ban Châu Âu (EC) mới có thể làm được. Ông sẽ vẫn giữ cam kết với ủy ban”, nguồn tin cho biết.

Trước đó, các cơ quan truyền thông quốc tế đưa tin rằng, Tổng thống Pháp Macron sẽ gặp Thủ tướng Anh tại Fort Bregananson – dinh thự của các tổng thống ở miền Nam nước Pháp vào ngày thứ 6 (3.8).

PHONG LÂM

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lễ hội văn hóa đặc trưng của Pháp

    Như các bạn cũng biết, Pháp là một quốc gia có rất nhiều lễ hội mang nhiều màu sắc khác nhau ở nhiều vùng. Đây là dịp để người Pháp vui đùa và cũng như tưởng niệm lại nền văn hóa vốn được xem là đồ sộ . Và đây cũng là dịp để thu […]

  • Người Pháp chào đón năm mới như thế nào

    Pháp là một trong những quốc gia có sự phát triển và bắt nhịp với nhiều cuộc sống hiện đại nhất. Những phong tục tập quán và lối sống của Pháp được mở rộng hơn, văn hóa của người Pháp từng bước thay đổi. Nhắc đến những phong cách của người Pháp trong dịp Tết, […]

  • Hơn 800 cây cầu tại Pháp có nguy cơ bị sập

    Hàng trăm cây cầu tại Pháp có thể sụp đổ trong vài năm tới nếu không có những thay đổi trong công tác sửa chữa, bảo dưỡng. Tờ Journal du Dimanche hôm qua công bố kết quả một cuộc kiểm toán do chính phủ Pháp ủy nhiệm cho thấy 1/3 trong số 12.000 cây cầu […]