7:30 pm - 19 September, 2019

Thủ tục xin visa du lịch Pháp

Bạn đang muốn xin visa du lịch Pháp? Bạn muốn tìm hiểu về thủ tục, các giấy tờ cần phải chuẩn bị cũng như cách nộp hồ sơ và thời gian cấp visa du lịch Pháp? Nếu làm qua dịch vụ xin visa Pháp thì được hỗ trợ gì? Xin hãy tham khảo bài viết này.

1. Các giấy tờ cần thiết để xin visa Pháp du lịch

Để xin visa du lịch Pháp, đương đơn cần chuẩn bị bốn loại giấy tờ như sau (lưu ý: mọi hồ sơ xin visa Pháp đều cần được dịch thuật công chứng):

Giấy tờ nhân thân:

Hộ chiếu còn hạn 6 tháng và còn trang trống;

2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng;

Sao y Chứng minh thư nhân dân, hoặc Bản sao giấy khai sinh đối với trẻ chưa đủ 14 tuổi;

Bản sao giấy khai sinh của đương đơn;

Tờ khai xin visa du lịch Pháp;

Sao y sổ hộ khẩu;

Sao y đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng)

Hồ sơ chứng minh công việc:

Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng;

Bảng lương ba tháng gần nhất;

Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (thời gian xin nghỉ phép trùng với thời gian trên vé máy bay và địa điểm du lịch là Pháp);

Hồ sơ tài chính:

Sao kê tài khoản ngân hàng (có số dư tối thiểu trên 300 triệu đồng) và/hoặc bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của sổ tiết kiệm có giá trị trên 300 triệu đồng;

Bản sao sổ đỏ + hợp đồng mua bán nhà đất (nếu có);

Bản sao giấy tờ xe ô tô (nếu có)

Hồ sơ chuyến đi:

Booking khách sạn;

Booking vé máy bay;

Lịch trình du lịch tại Pháp;

Bảo hiểm chuyến đi có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu 1 ngày, và có mức bồi thường tối thiểu trên 30.000 USD.

► Trên đây là toàn bộ giấy tờ mỗi đương đơn cần chuẩn bị để xin visa du lịch Pháp. Để tải toàn bộ biểu mẫu những giấy tờ trên, bạn vui lòng xem tại đường link dưới đây.

Đã có một bộ hồ sơ xin visa Pháp hoàn chỉnh, và nộp bộ hồ sơ xin visa du lịch Pháp ở đâu và như thế nào, mời các bạn tìm hiểu trong phần tiếp theo.

2. Cách nộp hồ sơ xin visa Pháp du lịch

Một lưu ý ban đầu đó là Đại Sứ Quán Pháp không trực tiếp thu hồ sơ xin visa du lịch của bạn. Thay vào đó, bạn phải nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp qua TLS Contacts tại một trong các địa chỉ sau:

Tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Trước tiên, bạn phải vào website của trung tâm TLS (https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php hoặc https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php), đăng ký thông tin, đặt lịch hẹn và in giấy hẹn ra mang theo khi đi nộp.

Lưu ý: nếu bạn không đến đúng giờ hẹn in trên giấy, thì bạn sẽ phải làm lại từ đầu. Còn nếu bạn đi đến đó mà quên mang theo giấy hẹn, thì bạn cũng k nộp được hồ sơ.

Thời gian cấp visa Pháp thường là 7 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, tuy nhiên thời gian này có thể kéo dài hơn nếu trong những thời gian cao điểm, hoặc Cơ quan lãnh sự yêu cầu đương đơn bổ sung hồ sơ (nếu có).

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật