9:55 pm - 16 January, 2018

Thủ tục xin visa định cư tại Pháp

Pháp không chỉ là một quốc gia nổi tiếng với sự lãng mạn mà còn là một trong những nền kinh tế nổi bật của Châu Âu. Cũng do đó mà ngày càng nhiều người Việt Nam hướng tới mong muốn được nhập cư vào quốc gia này. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần biết về thủ tục định cư Pháp.

1. Thủ tục định cư Pháp

Thủ tục định cư Pháp bao gồm việc xin visa định cư, visa này có giá trị như thẻ lưu trú. Bạn cần phải gửi mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng bản sao tất cả các trang hộ chiếu đến cho phòng nhập cư địa phương (OFII) ngay khi bạn tới Pháp. Bạn cũng cần phải tới nơi trình diện và đóng thuế, sau khi làm xong các thủ tục này thì OFII sẽ đóng dấu lên hộ chiếu và bạn sẽ chính thức được lưu trú tại Pháp. Dưới đây là những giấy tờ trong hồ sơ cần chuẩn bị:

5 đơn xin thị thực

6 ảnh chụp không quá 6 tháng

Bản sao và bản chính của hộ chiếu

Bản sao hộ khẩu

Các chứng từ của người bảo lãnh ở Pháp (nếu có) gồm:

– Bằng chứng chứng minh mối quan hệ: sổ gia đình và giấy khai sinh.

– Bằng chứng chứng minh có quốc tịch Pháp: bản sao chứng minh thư hoặc giấy chứng nhận quốc tịch pháp hoặc nghị định nhập tịch.

– Chứng từ bảo lãnh cư trú: bản sao hợp đồng thuê nhà hoặc giấy sở hữu nhà và giấy bảo lãnh cư trú.

2. Một số lưu ý trong thủ tục định cư Pháp

Nếu muốn hồ sơ được chấp nhận và thông qua thì người nộp đơn cần phải tuân thủ những quy định như sau:

Người xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất là 3 tháng hoặc trễ nhất 15 ngày trước ngày dự kiến khởi hành vì thời gian xem xét cấp thị thực trung bình là 15 ngày.

Các dữ kiện sinh học như 10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số phải lấy ngay thời điểm nộp hồ sơ.

Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt cần phải kèm theo bản dịch hợp lệ sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, có dấu công chứng của phòng tư pháp.

Các giấy tờ cần có kèm theo bản sao được ký xác nhận hợp lệ.

Không chấp nhận những giấy tờ văn bản là fax hay e-mail.

Thủ tục định cư Pháp bao gồm những bước khác nhau cùng nhiều giấy tờ hồ sơ mà bạn cần đảm bảo nộp đầy đủ thì quá trình xin thị thực mới có thể diễn ra suôn sẻ. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị cho quá trình nhập cư của mình một cách tốt nhất.

Theo dinhcu.online tổng hợp

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • 3 bộ phim sẽ khiến bạn muốn đến Pháp ngay lập tức

    Nếu được hỏi liệu điện ảnh Pháp hiện đại có đang dần bị khán giả lãng quên? Đối với tôi, câu trả lời sẽ luôn là không. Những bộ phim Pháp luôn mang đến cho tôi nguồn cảm hứng rất đặc biệt, cái lãng mạn rất riêng chỉ tìm thấy được ở nền văn hoá […]

  • 10 thứ làm nên nét đặc sắc của Pháp

    Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với rượu vang và ẩm thực, mà còn đáng nhớ bởi tinh thần cộng đồng, thời trang đồ lót và văn hóa đổ rác. (Hoàng Lê, Hà Nội). Tinh thần cộng đồng cao Người Pháp thường tự hào về thành phố hay làng mà họ sống. Họ cũng luôn […]

  • 9 điều “Cấm kỵ” du học sinh cần khiêng dè khi đi du học Pháp

    Ông bà ta có câu “ Phép vua cũng thua lệ làng” mỗi đất nước có một nền văn hoá tạo nên nét đặc trưng riêng, giúp ta có thể phân biệt với các quốc gia khác, và cũng là điểm nhấn của họ. Nước Pháp cũng không phải là ngoại lệ, trong đời sống […]