9:47 pm - 27 November, 2019

Thủ tục cấp giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở Nga

Quy chế về miễn thị thực cho người Việt nam định cư ở nước ngoài đã được thủ tướng chính phủ ký ban hành ngày 17/8/2007.

Chính phủ đã ban hành nghị định số 82/2015/NĐ-CP quy định miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ – chồng – con của người Việt định cư ở nước ngoài hoặc công dân Việt Nam.

Ảnh minh họa

Theo đó, giấy miễn thị thực cho Việt Kiều có giá trị trong thời hạn 5 năm, được sử dụng để xuất nhập cảnh nhiều lần và mỗi lần không quá 90 ngày. Nếu Việt Kiều mong muốn ở lại Việt Nam lâu hơn có thể xin gia hạn thêm thời gian lưu trú.

Hồ sơ thủ tục xin giấy miễn thị thực cho người Việt định cư ở Nga

Hồ sơ xin miễn thị thực cho Việt Kiều Nga cần được chuẩn bị như sau:

– Với trường hợp Việt Kiều là người Việt Nam định cư ở nước ngoài

1- Tờ khai đề nghị cấp miễn thị thực

2- 02 ảnh 4×6

3- Hộ chiếu nước ngoài

4- Giấy chứng minh hoặc giấy khai sanh hoặc sổ hộ khẩu hoặc sổ thông hành cấp trước năm 1975 hoặc thẻ căn cước cấp trước 1975 hoặc trích lục Bộ khai sinh cấp trước 1975 hoặc giấy tờ do cơ quan có thẩm quyển của nước ngoài cấp nếu trong đó ghi người được cấp có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam

– Với trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng hoặc con của người Việt Nam định cư ở ngoài hoặc của công dân Việt Nam

1- Tờ khai xin cấp miễn thị thực

2- 02 ảnh 4×6

3- Giấy chứng minh quan hệ vợ chồng – con cái với người Việt Nam định cư nước ngoài hoặc với công dân Việt Nam ( có thể giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh hặc giấy xác nhận quan hệ )

Một vài chú ý khác của thủ tục xin giấy miễn thị thực cho Việt Kiều
– Thời gian giải quyết hò sơ thủ tục xin miễn thị thực cho Việt Kiều là 05 ngày làm việc hành chính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

– Phí và lệ phí hồ sơ cấp giấy miễn thị thực được thanh toán qua thẻ ngân hàng.

– Bạn có thể liên hệ với Visa Ngọc Tú để được hỗ trợ tư vấn cả về quá trình chuẩn bị hồ sơ cấp giấy miễn thị thực cho Việt Kiều và hỗ trợ giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, xem xét hồ sơ và từ chối cấp miễn thị thực 5 năm.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Nga, Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật