9:47 pm - 27 November, 2019

Thủ tục cấp giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở Nga

Quy chế về miễn thị thực cho người Việt nam định cư ở nước ngoài đã được thủ tướng chính phủ ký ban hành ngày 17/8/2007.

Chính phủ đã ban hành nghị định số 82/2015/NĐ-CP quy định miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ – chồng – con của người Việt định cư ở nước ngoài hoặc công dân Việt Nam.

Ảnh minh họa

Theo đó, giấy miễn thị thực cho Việt Kiều có giá trị trong thời hạn 5 năm, được sử dụng để xuất nhập cảnh nhiều lần và mỗi lần không quá 90 ngày. Nếu Việt Kiều mong muốn ở lại Việt Nam lâu hơn có thể xin gia hạn thêm thời gian lưu trú.

Hồ sơ thủ tục xin giấy miễn thị thực cho người Việt định cư ở Nga

Hồ sơ xin miễn thị thực cho Việt Kiều Nga cần được chuẩn bị như sau:

– Với trường hợp Việt Kiều là người Việt Nam định cư ở nước ngoài

1- Tờ khai đề nghị cấp miễn thị thực

2- 02 ảnh 4×6

3- Hộ chiếu nước ngoài

4- Giấy chứng minh hoặc giấy khai sanh hoặc sổ hộ khẩu hoặc sổ thông hành cấp trước năm 1975 hoặc thẻ căn cước cấp trước 1975 hoặc trích lục Bộ khai sinh cấp trước 1975 hoặc giấy tờ do cơ quan có thẩm quyển của nước ngoài cấp nếu trong đó ghi người được cấp có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam

– Với trường hợp người nước ngoài là vợ, chồng hoặc con của người Việt Nam định cư ở ngoài hoặc của công dân Việt Nam

1- Tờ khai xin cấp miễn thị thực

2- 02 ảnh 4×6

3- Giấy chứng minh quan hệ vợ chồng – con cái với người Việt Nam định cư nước ngoài hoặc với công dân Việt Nam ( có thể giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh hặc giấy xác nhận quan hệ )

Một vài chú ý khác của thủ tục xin giấy miễn thị thực cho Việt Kiều
– Thời gian giải quyết hò sơ thủ tục xin miễn thị thực cho Việt Kiều là 05 ngày làm việc hành chính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

– Phí và lệ phí hồ sơ cấp giấy miễn thị thực được thanh toán qua thẻ ngân hàng.

– Bạn có thể liên hệ với Visa Ngọc Tú để được hỗ trợ tư vấn cả về quá trình chuẩn bị hồ sơ cấp giấy miễn thị thực cho Việt Kiều và hỗ trợ giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, xem xét hồ sơ và từ chối cấp miễn thị thực 5 năm.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Nga, Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Đức kêu gọi hạn chế tốc độ trên đường cao tốc nhằm bảo vệ môi trường

    Một loạt các biện pháp đã được đưa ra để giảm khí thải CO2 từ phương tiện cá nhân, ví dụ như đề xuất giới hạn tốc độ tối đa 120km/h đối với tất cả các phương tiện giao thông trên đường cao tốc Đức. Tại Berlin, ngày 5/12, Cơ quan môi trường liên bang […]

  • Thiên đường Mont Saint Michel – Lâu đài cổ kính nhất nước Pháp

    Du lịch Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel hùng vĩ hay cung điện Versailles lộng lẫy, mà còn nổi danh với một trong những tòa lâu đài đẹp nhất Châu Âu “Mont Saint Michel “. Hằng năm, Mont Saint Michel thu hút hơn 3 triệu lượt du khách từ khắp thế giới về […]

  • Khám phá đảo Reunion, thiên đường du lịch nước Pháp

    Đảo Reunion được cả thế giới biết đến qua những tin tức liên quan đến vụ mất tích máy bay MH370. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hòn đảo từ trước đó vốn đã là một điạ điểm nổi tiếng với những người yêu du lịch khám phá. Nằm ở Ấn Độ Dương, hòn […]