8:34 pm - 30 July, 2018

Thủ tục cần thiết để xin visa định cư tại Pháp

Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất là 3 tháng hoặc trễ nhất 15 ngày trước ngày dự kiến khởi hành vì thời gian xem xét cấp thị thực trung bình là 15 ngày.

1. Thủ tục định cư Pháp

Thủ tục định cư Pháp bao gồm việc xin visa định cư, visa này có giá trị như thẻ lưu trú. Bạn cần phải gửi mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin cùng bản sao tất cả các trang hộ chiếu đến cho phòng nhập cư địa phương (OFII) ngay khi bạn tới Pháp. Bạn cũng cần phải tới nơi trình diện và đóng thuế, sau khi làm xong các thủ tục này thì OFII sẽ đóng dấu lên hộ chiếu và bạn sẽ chính thức được lưu trú tại Pháp. Dưới đây là những giấy tờ trong hồ sơ cần chuẩn bị:

5 đơn xin thị thực

6 ảnh chụp không quá 6 tháng

Bản sao và bản chính của hộ chiếu

Bản sao hộ khẩu

Các chứng từ của người bảo lãnh ở Pháp (nếu có) gồm:

– Bằng chứng chứng minh mối quan hệ: sổ gia đình và giấy khai sinh.

– Bằng chứng chứng minh có quốc tịch Pháp: bản sao chứng minh thư hoặc giấy chứng nhận quốc tịch pháp hoặc nghị định nhập tịch.

– Chứng từ bảo lãnh cư trú: bản sao hợp đồng thuê nhà hoặc giấy sở hữu nhà và giấy bảo lãnh cư trú.

2. Một số lưu ý trong thủ tục định cư Pháp

Nếu muốn hồ sơ được chấp nhận và thông qua thì người nộp đơn cần phải tuân thủ những quy định như sau:

Người xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất là 3 tháng hoặc trễ nhất 15 ngày trước ngày dự kiến khởi hành vì thời gian xem xét cấp thị thực trung bình là 15 ngày.

Các dữ kiện sinh học như 10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số phải lấy ngay thời điểm nộp hồ sơ.

Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt cần phải kèm theo bản dịch hợp lệ sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, có dấu công chứng của phòng tư pháp.

Các giấy tờ cần có kèm theo bản sao được ký xác nhận hợp lệ.

Không chấp nhận những giấy tờ văn bản là fax hay e-mail.

Thủ tục định cư Pháp bao gồm những bước khác nhau cùng nhiều giấy tờ hồ sơ mà bạn cần đảm bảo nộp đầy đủ thì quá trình xin thị thực mới có thể diễn ra suôn sẻ. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị cho quá trình nhập cư của mình một cách tốt nhất.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Các điểm du lịch ở Paris không thể bỏ qua

    Paris – thủ đô nước Pháp, là thành phố lớn nhất châu ÂU và là trung tâm nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và văn hóa toàn cầu. Vậy nết một lần đặt chân tới vùng đất này bạn sẽ lựa chọn địa điểm nào cho hành trình của mình. Cùng tìm hiểu các điểm […]

  • Cãi mẹ yêu Việt kiều hơn tuổi, 8X Nha Trang 10 năm nằm giường 1m6 vì lý do ngỡ ngàng

    Vượt qua sự phản đối của gia đình khi yêu Việt kiều Pháp lớn tuổi, hiện nay, chị Vân Đỗ đang có cuộc sống hạnh phúc với 3 nhóc tỳ nhí. Chị Vân Đỗ (35 tuổi, Nha Trang) gọi chuyện tình yêu của mình và ông xã là sự tình cờ của định mệnh bởi […]

  • Vì sao nước hoa Pháp lại được ưa chuộng trên thế giới

    Nhắc đến nước hoa là ngay lập tức người ta nghĩ đến Pháp. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết lý do vì sao nước hoa Pháp lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Nước Pháp tráng lệ – kinh đô nước hoa thế giới Latin Per fumum – “truyền tải thông qua […]