9:36 am - 20 April, 2020

Hệ thống nước rửa đường của Paris “có dấu vết” của virus SARS-CoV-2

“Những dấu vết nhỏ” của virus SARS-CoV-2 đã được tìm thấy trong hệ thống nước không uống được, được sử dụng để làm sạch đường phố tại Paris, Pháp.

Phòng xét nghiệm hệ thống nước ở Paris đã phát hiện một lượng nhỏ virus SARS-CoV-2 trong 27 mẫu xét nghiệm thu thập được từ khắp thành phố này, dẫn đến quyết định tạm ngừng hoạt động hệ thống trên để phòng ngừa dịch bệnh, bà Celia Blauel, một quan chức về môi trường thành phố cho biết.

Công nhân dọn vệ sinh ở khu vực trước bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp. Ảnh: AFP

Bà Blauel nhấn mạnh, hệ thống nước bị nhiễm virus này “hoàn toàn độc lập” với hệ thống nước uống và người dân có thể sử dụng nước uống mà “không có bất kỳ nguy cơ mắc bệnh nào”.

Nguồn nước không uống được lấy từ sông Seine và kênh đào Ourcq này được sử dụng để làm sạch đường phố và tưới cho cây cối trong các công viên của thành phố. Tuy nhiên, hệ thống này và hệ thống các vòi nước để trang trí ở Paris hiện đã đóng cửa.

Thành phố Paris đang tham vấn cơ quan y tế khu vực để phân tích rủi ro của sự việc trên trước khi quyết định hướng giải quyết, bà Blauel cho biết.

Pháp hiện ghi nhận 152.894 ca mắc Covid-19 và gần 20.000 ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19. Thủ tướng nước này – Edouard Philippe nhận định hôm 19/4 rằng, tình hình dịch Covid-19 ở Pháp đang dần cải thiện, song cũng cảnh báo cuộc khủng hoảng y tế này còn lâu mới kết thúc.

Nguồn: VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật