2:02 am - 16 August, 2019

Thời niên thiếu ‘khác thường’ củaTổng thống Pháp

Từ khi còn là một cậu bé, Emmanuel Macron không thích chơi với các bạn cùng trang lứa mà thường xuyên trò chuyện với những người lớn tuổi và dành thời gian để tìm hiểu về văn học, lịch sử.

Emmanuel Macron sinh vào tháng 12/1977 tại Amiens,phía bắc nước Pháp. Ông là con cả trong một gia đình có 3 anh chị em. Cha ông là bác sĩ kiêm chuyên gia thần kinh học, nhưng ông không tiếp nối truyền thống của gia đình.

Macron (khoanh tròn) trong một chuyến dã ngoại vào tháng 9/1990.

Thay vào đó, Macron lại thích tìm hiểu về văn học, lịch sử với bà ngoại của mình, người mà cậu gọi là Manette. Sau khi tan trường, Macron được bà ngoại dạy ngữ pháp rồi họ cùng nhau đọc tác phẩm của những nhà văn Pháp nổi tiếng như Jean Racine và Moliere.

Vào giờ ra chơi ở trường, Macron cũng dành thời gian để tranh luận với các giáo viên hơn là ra sân với các bạn cùng lớp, mẹ của Tổng thống Pháp nhớ lại.

Ảnh chân dung của Macron trong cuốn sổ lưu niệm của nhà trường vào năm 1992

Niềm đam mê với văn học và kịch đã thay đổi cuộc đời của Macron khi cậu theo học tại trường Jesuit vào đầu những năm 1990. Năm 15 tuổi, cậu đã đem lòng yêu giáo viên dạy kịch Brigitte Trogneux – bà mẹ ba con và hơn ông tới 24 tuổi.

“Macron không giống những người khác. Anh ấy thích chơi với các giáo viên, thường xuyên thảo luận với họ. Anh ấy thích đọc sách là lúc nào cũng có một đống sách. Macron không phải là một thiếu niên”, bà Trogneaux mô tả về “học trò” của mình trong một buổi phỏng vấn với France 3.

Macron rất thích trò chuyện với các giáo viên và đem lòng yêu cô giáo dạy kịch khi mới 15 tuổi.

Tình yêu bất chấp tuổi tác của Macron đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của gia đình. Cha mẹ Macron đã chuyển cậu tới Paris để hoàn thành nốt chương trình học và yêu cầu cô giáo Trogneux tránh xa con trai họ cho tới khi cậu đủ 18 tuổi.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản được mối quan hệ giữa hai người. Macron thậm chí còn thể hiện bản lĩnh và sự chững chạc của mình khi tuyên bố sẽ cưới cô giáo làm vợ. Lúc đó, cậu mới 17 tuổi.

Cô giáo tặng hoa và chúc mừng Macron sau một vở kịch.

Năm 2007, đúng 14 năm sau lần đầu gặp nhau, Macron đã làm đám cưới với cô giáo Trogneux sau khi được sự đồng ý từ các con của bà.

“Đó là một hành động có sức mạnh mà không phải ai cũng quan tâm đến việc tới và hỏi chúng tôi về việc để mẹ mình tái hôn”, Tiphaine Auziere, con gái của Trogneux nói với CNN.

Sầm Hoa

Bạn đang xem danh mục: Sốc
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]