4:07 am - 17 September, 2021

Thiệt hại do mưa bão ở miền Nam nước Pháp, 9 người đuối nước tử vong

Chín người đã tử vong trong các vụ đuối nước khác nhau ở ngoài khơi miền Nam nước Pháp trong bối cảnh thời tiết mưa bão gây ra tình trạng nguy hiểm trên biển.

Cụ thể, 5 người thiệt mạng ở tỉnh Herault trong ngày 14/9, 2 người tại tỉnh Aude và 2 người ở tỉnh Bouches-du-Rhone. Các nạn nhân ở tỉnh Herault trong độ tuổi từ 64 đến 73, theo BFMTV của Pháp, gặp nạn khi đang bơi ở các bãi biển ngoài khơi Grande-Mott, Agde, Marseillan, Vias và Serignan.

Thị trưởng Vias, Jordan Dartier, nói với truyền thông Pháp: “Tôi không thể hiểu vì sao người dân lại xuống nước khi biển động. Đây là một ngày kịch tính tại khu vực này”.

Được biết, 7 cuộc giải cứu đã được triển khai tại đây, nơi cảnh báo thời tiết màu cam đã được ban bố trong ngày 14/9.

Ở tỉnh Bouches-du-Rhone gần đó, một người đàn ông 58 tuổi đã chết ở xã Cassis và một người 71 tuổi ở xã La Ciotat.

Giới chức địa phương cho biết, các vụ đuối nước xảy ra có thể là do dòng xoáy ngầm đã kéo những người đang bơi ra biển và khiến nạn nhân bị kiệt sức, không thể quay trở lại bờ.

Lực lượng cứu hỏa ở tỉnh Herault cho biết, thời tiết mưa bão diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn và khuyến cáo người dân tránh xa vùng biển này.

Bão mang theo gió mạnh và mưa lớn tiếp tục đổ bộ vào miền Nam nước Pháp. Mưa lớn và giông bão đã gây ra lũ lụt ở miền Nam nước Pháp. Trong tuần qua, một số vùng ở khu vực này đã có mưa trong vài giờ với lượng mưa tương đương với hai tháng.

Các đoạn video được đăng trên mạng xã hội cho thấy những trận mưa như trút nước ở thành phố Nimes và đường phố ngập lụt ở Calvisson.

Nguồn: VTV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tái chế nệm mút tại Pháp

    Một nhà máy tại Pháp đã tìm ra cách đã tái chế hóa học những tấm nệm cũ, biến chúng thành nệm mới. Những tấm nệm mút nếu bỏ đi thì gây ô nhiễm mà giữ lại thì cũng chật nhà. Tại Pháp, một nhà máy đã tìm ra cách đã tái chế hóa học […]

  • Nhan sắc tuổi 22 của Hoa hậu Thế giới Pháp

    Hoa hậu Thế giới Pháp 2021 – April Benayoum – 22 tuổi, được khen có gương mặt đẹp, khả năng trình diễn ấn tượng. Theo tờ Francebleu, Hoa hậu Pháp 2021 Amandine Petit dự thi Miss Universe nên April Benayoum – Á hậu 1 – được chọn thay thế, tham dự Miss World lần thứ […]

  • Uber và Carrefour giới thiệu dịch vụ giao hàng nhanh ở Pháp

    Ngày 26/10, công ty sở hữu ứng dụng gọi xe Uber Technologies và tập đoàn bán lẻ Carrefour ra mắt dịch vụ giao hàng tạp hóa nhanh mới ở Paris, Pháp, qua đó duy trì quan hệ hợp tác giữa hai bên. Chuỗi Carrefour Sprint sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa trong […]